Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ hai, 24/03/2014 10:10 (GMT 7)

Ai chỉnh sửa ảnh của 2 người dùng hộ chiếu giả trên máy bay mất tích?

(Tinmoi.vn) Những lo ngại về số phận của chuyến bay MH370 đang bị che giấu ngày một tăng lên sau khi có tuyên bố rằng bức ảnh chụp 2 hành khách dùng hộ chiếu giả đã bị chỉnh sửa.

(Tinmoi.vn) Những lo ngại về số phận của chuyến bay MH370 đang bị che giấu ngày một tăng lên sau khi có tuyên bố rằng bức ảnh chụp 2 hành khách dùng hộ chiếu giả đã bị chỉnh sửa.

Clip Những hình ảnh lạnh người về trại tập trung Dachau thời Phát xít Đức

 

Hình ảnh của 2 người đàn ông sử dụng hộ chiếu đánh cắp có mặt trên máy bay của Malaysia Airlines có chung đôi chân. Camera theo dõi tại sân bay đã ghi lại hình ảnh của họ. Những hình ảnh này được tiết lộ sau 3 ngày chiếc Boeing 777-200 mất tích. Cả 2 đều mặc quần tây màu xanh, đi giày nâu và mang theo túi xách giống hệt nhau. Đến chân và bóng của họ đều ở vị trí tương tự nhau trong khi mặt, áo và túi xách ở phía trên lại khác nhau.

Ai chỉnh sửa ảnh của 2 người dùng hộ chiếu giả trên máy bay mất tích? 5

Chân của 2 người đàn ông giống nhau làm dấy lên nghi ngờ bức ảnh đã bị làm giả

Sự mâu thuẫn trên càng làm tăng thêm nghi ngờ về chiếc máy bay mất tích mang theo 239 hành khách và phi hành đoàn biến mất hơn 2 tuần trước là một âm mưu. Một người đã viết trên twitter của mình: “Cả 2 đều có chân giống nhau, đó là do chỉnh sửa hay trùng hợp ngẫu nhiên? Và các bạn tin chính phủ của các bạn không che giấu bất cứ điều gì?”

Cảnh sát Malaysia thừa nhận ảnh của một người đàn ông đã đè lên ảnh của người kia trong lúc họ mang đi photo. Tuy nhiên, họ không “có dã tâm hay muốn đánh lừa” ai cả.

Hai người đàn ông trong ảnh đã được xác định là người Iran đang chạy tị nạn. Một người tên Pouria Nour Mohammad Mehrdad, 19 tuổi, người kia là Delavar Seyed Mohammadreza, 29 tuổi. Họ di chuyển đến Malaysia bằng hộ chiếu Iran sau đó mới dùng hộ chiếu đánh cắp tại Áo và Ý.

Trong một diễn biến khác, đêm qua, Pháp là quốc gia tiếp theo công bố phát nhiện các mảnh vỡ nghi là của máy bay mất tích. Các đối tượng được phát hiện trên hình ảnh vệ tinh ở nam Ấn Độ Dương, theo hướng máy bay có thể đã quay đầu. Đây là lần thứ 3 Malaysia nhận được công bố phát hiện đống đổ nát. Và họ đang tiếp nhận, xử lý thông tin một cách thận trọng.

Bảo Linh (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Bảo Linh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục