Ai là luật sư bào chữa cho trùm ma túy Tàng “Keangnam”?

Phiên tòa xét xử trùm ma túy khét tiếng Tàng 'Keangnam’ dự kiến sẽ được đưa ra xét xử từ ngày 14 đến ngày 17.7, Tàng 'Keangnam’  được một luật sư thuộc Đoàn luật sư tỉnh Bắc Ninh bào chữa.

Phiên tòa xét xử trùm ma túy khét tiếng Tàng 'Keangnam’ dự kiến sẽ được đưa ra xét xử từ ngày 14 đến ngày 17.7, Tàng 'Keangnam’  được một luật sư thuộc Đoàn luật sư tỉnh Bắc Ninh bào chữa.

Theo báo Dân Việt, từ ngày 14 đến ngày 17.7, TAND tỉnh Bắc Ninh sẽ đưa trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng "Keangnam") và 11 đồng phạm ra xét xử sơ thẩm.

Ai là luật sư bào chữa cho trùm ma túy Tàng “Keangnam”? 1

Tàng "Keangnam" cùng tang vật. Ảnh báo Lao Động.

Sau khi hoãn phiên tòa vào ngày 30/6 vì không có luật sư bào chữa, TAND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ định một luật sư thuộc Đoàn luật sư tỉnh Bắc Ninh để bào chữa cho Tàng "Keangnam".

Theo thông tin trên báo Lao Động,  TAND tỉnh Bắc Ninh đã dự kiến mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Tàng "Keangnam" cùng 11 đồng phạm về tội “mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy” từ ngày 30.6 đến ngày 2.7.

Tuy nhiên đến phút cuối TAND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định hoãn phiên tòa. Lý do hoãn khá hy hữu là do trùm ma túy Tàng "Keangnam" chưa có luật sư bào chữa. Theo quy định của pháp luật, đối tượng này bị truy tố vào khung hình phạt có mức án cao nhất là tử hình nên phải có luật sư bào chữa.

Trước đó, trong giai đoạn điều tra tới khi vụ án chuyển sang truy tố và sắp đưa ra xét xử có 1 luật sư, thuộc Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã được các cơ quan tố tụng cấp giấy chứng nhận bào chữa cho Tráng A Tàng, theo diện luật sư chỉ định. Tuy nhiên, tới sát ngày mở phiên tòa, TAND tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện vị luật sư này không còn là thành viên ở bất cứ đoàn luật sư nào nữa. Như vậy, vị luật sư này đã không đủ điều kiện để tham gia bào chữa cho Tráng A Tàng.

Theo cáo trạng của Viện KSND Tối cao, trước khi bị bắt Tráng A Tàng cùng đồng phạm hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma tuý từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ. Tàng mua heroin của hai người Mông quốc tịch Lào, Thái Lan, rồi tập kết tại nhà Tráng A Chư (bố của Tàng) để sau đó bán cho Lương Thị Thảo, trú ở Bắc Giang.

Ngày 26.7.2013, khi Tàng cùng vợ và một đối tượng đang vận chuyển 265 bánh heroin trên xe ô tô đi qua địa phận tỉnh Bắc Ninh thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang. Quá trình điều tra, các cơ quan tố tụng đã xác định, Tráng A Tàng cùng đồng phạm đã mua bán tổng cộng gần 1.800 bánh heroin.

Thu Trang (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục