Aloha – vẻ đẹp chân thật của Hawaii

Trong ngôn ngữ của người Hawaii, Aloha có rất nhiều nghĩa: lời chào, tình hữu nghị, lời cám ơn. Nhưng đặc biệt, Aloha còn mang hàm ý: Tôi yêu quý bạn.

“Thiên đường hạ giới”, “chuỗi ngọc trên Thái Bình Dương”, “điểm du lịch quyến rũ nhất hành tinh” … là những gì người ta đã nói về Hawaii. Tất nhiên, để tạo nên những điều như vậy, Hawaii không chỉ dựa vào các cảnh quan hùng vĩ mà còn bởi nét văn hóa thổ dân đặc trưng, đa màu sắc và thân thiện.

Hình ảnh Aloha – vẻ đẹp chân thật của Hawaii số 1

Với 132 đảo lớn nhỏ Hawaii như chuỗi ngọc trai dài 2.450km, cùng những bãi tắm hoang sơ, khí hậu trong lành, cỏ cây xanh tốt – là nơi các loại thực vật nhiệt đới thi nhau sinh trưởng và thể hiện vẻ đẹp của mình trước hàng triệu du khách mỗi năm.

Hình ảnh Aloha – vẻ đẹp chân thật của Hawaii số 2

Hình ảnh Aloha – vẻ đẹp chân thật của Hawaii số 3

Nếu vũ điệu Hula được cho là linh hồn của Hawaii thì lời chào Aloha cùng nụ cười bừng sáng trên gương mặt của các thiếu nữ được cho là văn hóa chào hỏi đặc trưng của vùng này. Trong ngôn ngữ của người Hawaii, lời chào Aloha có rất nhiều nghĩa. Đó là lời chào, là tình hữu nghị, lời cám ơn hay tạm biệt. Tùy vào ngữ cảnh mà Aloha mang những nghĩa khác nhau nhưng dù ở bất kỳ ngữ cảnh nào, Aloha cũng chứa đựng tình yêu thương, sự thân thiện và niềm tin. Nói cách khác, Aloha bao giờ cũng mang một hàm ý: Tôi yêu quý bạn. 

Hình ảnh Aloha – vẻ đẹp chân thật của Hawaii số 4

Ngay khi đặt chân đến Hawaii bạn sẽ được các thiếu nữ bản địa trong trang phục truyên thống váy xòe, áo dây nhiều màu sắc chào đón bằng những vòng hoa Lei thơm ngát và gửi đến bạn lời chào Aloha đáng yêu để bày tỏ sự hiếu khách và tấm thịnh tình của người dân nơi đây. 

Hình ảnh Aloha – vẻ đẹp chân thật của Hawaii số 5

Đối với du khách Việt, các chuyến bay và tour du lịch tới Hawaii hiện đã phổ biến hơn. Hành trình HCM-Honolulu, quá cảnh tại Manila chỉ mất khoảng 8 giờ bay. Đặc biệt mùa hè này nhãn hàng 7Up mang đến bạn cơ hội đặt chân tới Hawaii. Đây là một điểm nhấn thú vị trong chương trình “Hè rồi, 7Up thôi” với nhiều hoạt động sôi nổi của 7Up trong mùa hè nhằm khuyến khích tinh thần trải nghiệm cuộc sống của các bạn trẻ.

<>Chỉ cần bật nắp hoặc khám phá dưới nhãn chai 7Up là bạn có ngay 07 cơ hội trúng chuyến du lịch Hawaii cùng hàng trăm ngàn giải thưởng đi biến khác. Truy cập ngay <>www.7upworld.com.vn<> để biết thêm thông tin.

Nguồn : 24h.com.vn