Ám ảnh khu rừng hàng ngàn người tự sát ở Nhật Bản

Khu rừng Aokigahara ở Nhật Bản được biết đến với cái tên Rừng tự sát, mỗi năm có đến hàng trăm người tìm đến để kết liễu đời khiến các nhà chức trách đau đầu tìm mọi biện pháp cải thiện tình hình.

Khu rừng Aokigahara ở Nhật Bản được biết đến với cái tên Rừng tự sát, mỗi năm có đến hàng trăm người tìm đến để kết liễu đời khiến các nhà chức trách đau đầu tìm mọi biện pháp cải thiện tình hình.

Khu rừng rộng 35 km2, nằm ở chân ngọn núi Phú Sĩ, với cây cối mọc đan xen dày đặc. Khu rừng cũng từng làm mưa làm gió làng văn học Nhật Bản khi xuất hiện trong trong cuốn sách bán chạy nhất của nhà văn Wataru Tsurumui mang tên “Hướng dẫn hoàn chỉnh cho việc tự sát".

Ám ảnh khu rừng hàng ngàn người tự sát ở Nhật Bản 5

Đi trong khu rừng Aokigahara rất dễ bắt gặp những thi thể người treo lủng lẳng trên cây

Theo thống kê, kể từ năm 1970, mỗi năm ít nhất là hàng chục, còn đa số là hàng trăm người tìm vào khu rừng này để tự sát. Năm 2002, chính quyền tìm thấy 78 thi thể. Kỷ lục mới được lập vào năm 2003 với con số 100 người. 

Theo báo cáo của chính phủ Nhật Bản, đây là nơi có số lượng người tự tử lớn thứ hai trên thế giới, sau cây “cầu tự tử” Golden Gate, ở San Francisco của Mỹ. 

Ám ảnh khu rừng hàng ngàn người tự sát ở Nhật Bản 6

Ông Azusa Hayano – một học giả Nhật Bản, đã nghiên cứu và trông coi khu rừng này suốt 30 năm qua. Tuy nhiên, ông vẫn chưa thể lý giải nổi tại sao người ta lại đến khu rừng này để tự tử. Theo nhà nghiên cứu này, công việc của ông gắn bó với khu rừng suốt 30 năm qua khiến ông có những nhiệm vụ ác nghiệt khác là tìm kiếm những nạn nhân tự tử, hoặc có khi ông chạy đôn chạy đáo cứu giúp những nạn nhân tự tử ông phát hiện khi chưa quá muộn. Ông ước tính ông đã vấp phải hơn 100 cái xác trong 20 năm qua trong khu rừng mà tưởng chừng như ông đã thuộc hết đường đi lối về. 

Ám ảnh khu rừng hàng ngàn người tự sát ở Nhật Bản 7

  Vì có quá nhiều người đến Aokigahara để tự vẫn, nên các nhà chức trách đã cho đặt những tấm biển thông báo 

Ông Hayano kể lại: “Tôi đã chứng kiến một người đàn ông lái ô tô đến gần khu rừng, bỏ xe lại, tiến vào khu rừng và không bao giờ trở lại. Trong chiếc xe bỏ lại vẫn còn chiếc bản đồ đặt trên ghế tài xế. Tôi đoán ông ấy đã đi lang thang trong rừng với vô vàn những suy nghĩ bế tắc”.

Ám ảnh khu rừng hàng ngàn người tự sát ở Nhật Bản 8

Những hình ảnh thường thấy ở khu rừng Aokigahara 

Lý do chính xác mà nhiều người chọn khu rừng này làm nơi kết thúc cuộc đời mình vẫn là một điều bí ẩn, nhưng người ta vẫn truyền tai nhau một câu chuyện về người đầu tiên chọn khu rừng để chết là do ảnh hưởng từ một cuốn tiểu thuyết.

Ám ảnh khu rừng hàng ngàn người tự sát ở Nhật Bản 9

Chính quyền thì nghi ngờ nhiều về các vụ mưu sát, vì rừng Aokigahara là điểm cực kỳ lý tưởng để giấu xác. Nhiều trường hợp, người giữ rừng hoặc du khách phát hiện ra nhiều bộ xương. Các nhà chức trách nước này cũng đang tìm nhiều cách để cải thiện tình hình, trong đó đã cho gắn camera an ninh tại các lối vào; đồng thời, theo dõi những người đi bộ vào trong khu rừng, vì lo ngại sẽ tiếp tục có những vụ tử tự trong thời gian tới.

Dã Quỳ (Tổng hợp)/Nguoiduatin.vn

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục