Ám ảnh những bức hình lột trần góc khuất của việc làm đẹp

(Tinmoi.vn) Phái đẹp đang đặt mình vào nguy hiểm khi tự “hành xác” chỉ để có cái đẹp nhất thời bên ngoài

 

(Tinmoi.vn) Phái đẹp đang đặt mình vào nguy hiểm khi tự “hành xác” chỉ để có cái đẹp nhất thời bên ngoài.

 Nhiếp ảnh gia người Úc - Jessica Ledwich có thiên hướng theo đuổi trường phái nghệ thuật thị giác. Trong bộ ảnh “The Fanciful, Monstrous Feminine”, cô đã tập trung khai thác góc khuất đằng sau sự làm đẹp của phụ nữ. 

Qua những bức ảnh, Ledwich muốn truyền tải một thông điệp đó là sự duyên dáng và quyến rũ của phụ nữ ngày nay đang được định nghĩa sai lầm. Thực chất, phái đẹp đang đặt mình vào nguy hiểm khi tự “hành xác” chỉ để có cái đẹp nhất thời bên ngoài.

Ám ảnh những bức hình lột trần góc khuất của việc làm đẹp 5

Các ngón tay được thay thế bởi dụng cụ chăm sóc như nhíp, dũa móng… Điều này cho thấy, phụ nữ đang ngày quan tâm tới việc làm đẹp nhiều hơn chính giá trị và sự an toàn của cơ thể mình.

Ám ảnh những bức hình lột trần góc khuất của việc làm đẹp 6

Trên thực tế, các biện pháp làm đẹp như waxing, lột mụn... rất không an toàn. Chúng mài mòn và giảm khả năng tái tạo của da, cũng như ẩn chứa nguy hiểm cho lỗ chân lông.

Ám ảnh những bức hình lột trần góc khuất của việc làm đẹp 7

Một hình ảnh so sánh tương phản: Cơ thể "phì nhiêu" bị cố nhét vừa lớp quần áo tạo dáng, không khác gì thân cây bị buộc chặt ở giữa. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự tuần hoàn lưu thông của máu.

Ám ảnh những bức hình lột trần góc khuất của việc làm đẹp 8

Lớp da trẻ trung của cô gái này đang chịu sự “hành hạ” của việc phơi nắng nhân tạo, để có làn da rám nắng hợp mốt.

Ám ảnh những bức hình lột trần góc khuất của việc làm đẹp 9

Giày cao gót, công cụ không thể thiếu giúp cải thiện vóc dáng phụ nữ là thủ phạm chính gây ra các bệnh về cột sống và sự biến dạng của bàn chân.

Ám ảnh những bức hình lột trần góc khuất của việc làm đẹp 10

Người phụ nữ này đang bơm mỡ từ vùng đùi lên đôi môi của mình. Hình ảnh này tố cáo quy chuẩn về vẻ đẹp hiện tại: đôi chân thon dài và đôi môi đầy đặn gợi cảm mới là vẻ đẹp đích thực.

Ám ảnh những bức hình lột trần góc khuất của việc làm đẹp 11

Phụ nữ sẵn sàng làm đau thân xác mình bằng cách cấy ghép bộ ngực nhân tạo, để sở hữu thân hình “trong mơ”. Đây được coi là sự phản bội đối với tạo hóa tự nhiên.

Ám ảnh những bức hình lột trần góc khuất của việc làm đẹp 12

Cách đối xử của phụ nữ với cơ thể mình, độc ác và vô tâm chẳng khác nào việc treo bán từng bộ phận trên cơ thể với cái giá rẻ mặt của sự làm đẹp.

Hoàng Anh

Có thể bạn quan tâm Cận cảnh một ca sinh 4 hiếm hoi 


Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục