Trang chủ » Đời sống
Thứ hai, 13/02/2012 06:11 (GMT 7)

Âm thanh quái dị bao trùm toàn thế giới

Cư dân trên khắp thế giới đang phản ánh về việc nghe thấy những âm thanh kỳ quái trên trời trong suốt tháng qua

Âm thanh quái dị bao trùm toàn thế giới 1
Rất nhiều âm thanh chưa có lời giải đã được phản ánh trên phạm vi toàn cầu thời gian gần đây
Theo miêu tả của họ, đôi khi đó là tiếng vo ve hay tiếng máy chạy đều đều, lúc khác lại là tiếng rên rỉ, khóc lóc, tiếng đấm bùm bụp, thậm chí là một bản nhạc. Đã có nhiều trường hợp họ thu lại âm thanh và đăng tải lên mạng, làm dấy lên vô số lời đồn đại cũng như giả thuyết.

<>Ngày tận thế?

Một blogger viết rằng: “Hoặc là thế giới sắp tận thế, người ngoài hành tinh đã đổ bộ hoặc là tất cả chúng ta đều bị lừa”. Tuy vậy, việc đưa ra lời giải thích khoa học cho việc hàng loạt video clip thu âm thanh kỳ quái xuất hiện trên YouTube chỉ trong một thời gian ngắn, với địa chỉ gửi từ khắp nơi trên thế giới, là cực kỳ khó.

Những người theo phe “tận thế” thì nhanh gọn đi đến kết luận rằng: Đó là dấu hiệu người ngoài hành tinh đang đổ bộ.

Trên thực tế, những lời giải thích cũng đa dạng giống như bản thân các âm thanh quái dị vậy. Không có một lời giải thích nào áp dụng đúng cho mọi âm thanh, dù một số trong đó đã được nhận dạng. Lấy thí dụ, tiềng “gầm rú lúc nửa đêm” được phản ánh tại Malaysia vào khoảng 2-3h sáng ở vùng trời phía trên làng Kota Samarahan đã được giải thích hết sức đơn giản là “nhà máy dầu cọ gần đó đang chạy thử lò áp suất nhiệt”.

<>Trò lừa đảo?

Trong các trường hợp khác, giới khoa học vẫn đang phân tích và nghiên cứu những âm thành kỳ lạ thu được. Tuần trước, dư luận yêu cầu chính phủ Canada điều tra một tiếng vo ve ở tần số thấp đã gây nhiễu các công dân ở Windsor, Ontario suốt nhiều tháng.

Nhưng cũng có nhiều vụ “âm thanh bí ẩn” đã được vạch trần chỉ là trò lừa đảo. Chẳng hạn một sinh viên ở Edmonton, Canada đã post lên YouTube một video clip ghi lại âm thanh bí ẩn và thu hút tới 140.000 lượt view trước khi thú nhận đó chỉ là âm thanh giả.

“Tôi quay video đó bằng cách lấy iPhone và quay lại toàn cảnh ban công của mình, với một laptop đặt ngay bên dưới điện thoại. Laptop khi ấy đang bật một video clip của Conklin.... mọi thứ mất chưa đầy một phút để quay xong”, cô này kể lại trên báo.

Tuy nhiên không phải đến bây giờ người ta mới đưa tin về những âm thanh bí ẩn. Âm thanh được cho là bí ẩn nhất thế giới có lẽ là Taos Hum, một tiếng gầm rú ở tần số thấp mà nhiều cư dân ở Taos, New Mexico đã nghe được từ những năm đầu 90. Các nhà khoa học đều không thể xác định được nguồn phát ra âm thanh.

<>Y Lam

Nguồn: vietnamnet.vn
Cùng chuyên mục