Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ ba, 23/12/2014 10:52 (GMT 7)

Ấm ức vì thua bạc, sát hại người chơi cùng

Chơi bạc thua hết tiền, Tiến ấm ức về nhà lấy con dao bấm, Khi quay lại quán thấy anh Điệp vẫn đang  uống nước ở đó, Tiến đi đến và rút dao ra đâm một nhát thấu ngực anh Điệp.

 

 

Chơi bạc thua hết tiền, Tiến ấm ức về nhà lấy con dao bấm, Khi quay lại quán thấy anh Điệp vẫn đang  uống nước ở đó, Tiến đi đến và rút dao ra đâm một nhát thấu ngực anh Điệp.

Ấm ức vì thua bạc, sát hại người chơi cùng 5

Bị cáo trước tòa.

Chiều qua (22-12), TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Quang Tiến mức án thích đáng về tội “Giết người”.

 

Trước đó, quá trình xét xử đã làm rõ, tối 3-2-2014, anh Nguyễn Hữu Điệp (SN 1992, trú ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì) đến quán giải trí của gia đình anh Vũ Anh Sỹ (cùng thôn) chơi bi-a ăn tiền. Tại đây, anh Điệp liên tục thắng một người cùng địa phương. Khi người này “cháy túi” không chơi nữa thì Nguyễn Quang Tiến (SN 1994, trú ở cụm 12, xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội) xin thế chân chơi bi-a ăn tiền với anh Điệp.

 

Cuộc chơi thứ hai này của anh Điệp cũng nhanh chóng chấm dứt vì Tiến liên tục phải móc tiền ra trả và vì thế hai thanh niên xảy ra mâu thuẫn với nhau. Khi lao vào ẩu đả, anh Điệp và Tiến được mọi người can ngăn. Ấm ức, Tiến về nhà lấy con dao bấm. Quay lại quán thấy anh Điệp vẫn đang  uống nước ở đó, Tiến đi đến và rút dao ra đâm một nhát thấu ngực anh Điệp.

Bị đâm, anh Điệp dùng hai tay đẩy Tiến ra, rồi chồm đến tấn công lại. Tuy nhiên, Tiến đã kịp rút dao ra và đâm thêm một nhát nữa vào bụng nạn nhân, khiến anh này ngã gục tại chỗ. Gây án xong, đối tượng mang hung khí đến cơ quan công an đầu thú. Về phần anh Điệp do được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết với thương tích 85%.

Kết thúc phiên xét xử, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Quang Tiến 14 năm tù giam. Cùng với đó, tòa còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường tiền chữa trị thương tích, mất khả năng lao động và tổn hại tinh thần cho anh Nguyễn Hữu Điệp.

Trang Lê (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục