Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ sáu, 29/03/2019 22:17 (GMT 7)

Ấn Độ bắn nhầm trực thăng của chính nước mình khi nhằm 25 chiến đấu cơ Pakistan

Không quân Ấn Độ đang tiếp tục điều tra vụ việc để tìm ra các phương án tránh các sự cố tương tự trong tương lai.

Theo tin tức từ The Economic Times (Ấn Độ), một tên lửa của nước này có thể đã bắn hạ chiếc trực thăng quân sự Mi-17 V5 của chính họ khi định nhằm mục tiêu vào 25 chiến đấu cơ Pakistan vào ngày 27/2.

Chiếc trực thăng quân sự Mi-17 V5 của Ấn Độ được cho là cất cánh ở căn cứ Srinagar vào 10 giờ ngày 27/2 để thực hiện một nhiệm vụ bay định kỳ. Sau khi xuất phát được 10 phút, chiếc trực thăng chở theo sáu binh sĩ bị trúng tên lửa của không quân nước mình, rơi xuống khu vực gần quận Budgam của bang Jammu và Kashmir. Cả 6 quân nhân trên chiếc máy bay này đều thiệt mạng.

Ấn Độ bắn nhầm trực thăng của chính nước mình khi nhằm 25 chiến đấu cơ Pakistan 1

Vụ việc xảy ra 1 ngày sau khi IAF trả đũa vụ tấn công của phiến quân Jaish-e-Mohammed (JeM) ở huyện Pulwama dọc đường cao tốc Jammu – Kashmir hôm 14/2 khiến ít nhất 40 nhân viên quân sự thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Quân đội Ấn Độ sau đó xác nhận IAF thực hiện vụ không kích nhằm vào cơ sở hạ tầng của JeM – tổ chức khủng bố đặt trụ sở tại Pakistan.

Không quân Ấn Độ đang tiếp tục điều tra vụ việc để tìm ra các phương án tránh các sự cố tương tự trong tương lai.

Tin Liên Quan
Giang Trần (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/an-do-ban-nham-truc-thang-cua-chinh-nuoc-minh-khi-nham-25-chien-dau-co-011514474.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục