Án mạng cháu sát hại cậu từ mô đất ven ruộng

Chính mô đất ven bờ ruộng có dấu hiệu khác thường đã giúp cơ quan điều tra phát hiện vụ án mạng cháu giết cậu cách đây 2 năm.

 

 

Chính mô đất ven bờ ruộng có dấu hiệu khác thường đã giúp cơ quan điều tra phát hiện vụ án mạng cháu giết cậu cách đây 2 năm.

Thông tin báo Công an TP.Hồ Chí Minh đăng tải, Công an tỉnh Kiên Giang đang tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Đạt và Tèo về hành vi Giết người.

Mô đất lạ ven bờ ruộng

Theo đó, chiều 19/12, một người dân ở ấp Thái Hưng ra chơi phía sau nhà ông Bùi Văn Vẳng (77 tuổi, ngụ ấp Thái Hưng, xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất, Kiên Giang). Lúc này lúa gần trổ đòng, con kênh cặp bờ ruộng gần khô cạn nước.

Bất chợt, người dân này thấy mô đất ven bờ ruộng có dấu hiệu khác thường, cao hơn các nơi khác. Sinh nghi, anh ta đến gần phát hiện dấu nứt nẻ lạ thường của mô đất, nên báo với chính quyền địa phương.

Công an xã Mỹ Thái có mặt tại hiện trường kiểm tra. Qua vài lớp đất, mọi người phát hoảng phát hiện dưới mô đất là bộ hài cốt của người. Lập tức, hiện trường được bảo vệ và vụ việc được báo với công an huyện Hòn Đất, các phòng nghiệp vụ công an tỉnh Kiên Giang.

Khám nghiệm tử thi, công an huyện Hòn Đất cử trinh sát bảo vệ hiện trường và tiếp cận với người thân của gia đình ông Vẳng.

Lực lượng công an địa phương cung cấp, trong hai năm qua, con trai út của ông V. Bùi Văn T. (42 tuổi, trú huyện Thoại Sơn, An Giang) không quay về địa phương.

Án mạng cháu sát hại cậu từ mô đất ven ruộng 5

Hài cốt nạn nhân vẫn chưa được chôn cất.

Do được chiều chuộng từ bé, T. nát rượu. Khi lập gia đình, ông V. cho T. 5 công ruộng ở huyện Thoại Sơn sinh sống. Thế nhưng sống với vợ được vài tháng, T. chia tay do không lo làm ăn, bán sạch ruộng theo những buổi nhậu kéo dài và tật mê cờ bạc.

Những lúc hết tiền, T. quay lại quê xin tiền vợ chồng ông V., tiếp tục mua rượu uống.

Phơi bày bi kịch gia đình

Trong căn nhà lá rách nát, bà Bùi Thị Nở (47 tuổi, cạnh nhà ông V., chị ruột T.) nhớ lại: "Khoảng 17h ngày 23/10/2012, T. về quê thăm ông V.. Vốn nghiện rượu, T. gọi cháu Bùi Văn Đạt (23 tuổi, con trai lớn của bà Nở, gọi Tho bằng cậu) ra mé sông lai rai vài chén.

Đến khoảng 19h cùng ngày, tôi trở về nhà thì Đạt hốt hoảng chạy đến thông báo đã giết chết cậu. Đạt còn cho biết do cậu thường xuyên say xỉn, đánh đập mẹ cha nên bực tức và muốn “dạy” cho cậu một bài học, nhưng không may cậu thiệt mạng tại chỗ”.

 

Lạnh người lời khai hung thủ sát hại vợ và con đẻ:

 

Gây án xong, Đạt hoảng sợ van xin gia đình tha thứ mọi lỗi lầm, rồi chạy ra phía sau nhà đào huyệt chôn xác T. ngay trong đêm, với sự giúp sức của Bùi Văn Tèo (19 tuổi, cháu ruột của T.). Để hàng xóm không phát hiện, Đạt chôn xác cậu mình trên bờ đê cao ngay sau nhà ông ngoại, không hề bày hương án để cúng ở chỗ chôn cất cũng như trong nhà.

Làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra, công an huyện Hòn Đất, Đạt thừa nhận trong lúc xô xát đã gây nên cái chết của người cậu, chứ không cố ý giết người. Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Đạt và Tèo về hành vi Giết người.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục