Ăn tiết canh lợn tại tiệc liên hoan, một cựu quân nhân tử vong

Sau khi ăn tiết canh tại buổi liên hoan kỷ niệm hội lính ở huyện Nga Sơn, Thanh Hóa, 2 người đàn ông hơn 50 tuổi đã phải nhập viện. Sau 1 tuần, một người tử vong và một người có dấu hiệu thính lực giảm.

Sau khi ăn tiết canh tại buổi liên hoan kỷ niệm hội lính ở huyện Nga Sơn, Thanh Hóa, 2 người đàn ông hơn 50 tuổi đã phải nhập viện. Sau 1 tuần, một người tử vong và một người có dấu hiệu thính lực giảm.

Ăn tiết canh lợn tại tiệc liên hoan, một cựu quân nhân tử vong 1

Bệnh nhân N.Đ.N. bị nhiễm liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh, vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Hà Đồng

Theo thông tin trên Công lý, Tuổi trẻ, Dân trí, sáng nay (21/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong 2 ngày 10 và 14/3, Bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho 2 bệnh nhân là anh N.Đ.N. (SN 1967, ở xã Ba Đình) và anh T.V.P. (SN 1967, ở xã Nga An, huyện Nga Sơn). 2 bệnh nhân này nhập viện điều trị trong tình trạng sốt cao, đau đầu, buồn nôn, nôn, mệt mỏi toàn thân.

Qua tìm hiểu, anh N. và anh P. đi liên hoan kỷ niệm hội lính có ăn tiết canh, khi về nhà thì có các biểu hiện sốt cao, đau đầu, người nhà đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn điều trị không đỡ, nên chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều trị.

Đến ngày 18/3, tình trạng bệnh nhân T.V.P, tiên lượng xấu, gia đình xin về nhà và đã tử vong. Riêng bệnh nhân N.Đ.N, sau quá trình điều trị và theo dõi tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tỉnh táo, nhưng thính lực giảm.

Sau khi xảy ra sự việc, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Thanh Hóa đã thông báo cho huyện Nga Sơn tăng cường giám sát, tuyên truyền đến người dân, nhất là những người cùng ăn trong buổi liên hoan với 2 bệnh nhân trên, để phát hiện sớm bệnh, tư vấn và điều trị kịp thời.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, khi có biểu hiện sốt cao (40-41 độ C), xuất hiện các mảng xuất huyết hoại tử dưới da, tiêu chảy..., sau khi ăn tiết canh, hay gia súc, gia cầm. Người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời, tránh nguy cơ tử vong.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục