Ảnh hưởng siêu bão, miền Bắc đón không khí lạnh, Nam bộ mưa to

Khí lạnh yếu bổ sung khiến miền Bắc giảm nhiệt nhẹ nhưng trời không mưa, nắng nhẹ, trong đó do tác động của siêu bão Lan và áp thấp nhiệt đới tại miền Trung và Nam Trung Bộ dự báo cũng sẽ có mưa lớn trong nhiều ngày.

Khí lạnh yếu bổ sung khiến miền Bắc giảm nhiệt nhẹ nhưng trời không mưa, nắng nhẹ, trong đó do tác động của siêu bão Lan và áp thấp nhiệt đới tại miền Trung và Nam Trung Bộ dự báo cũng sẽ có mưa lớn trong nhiều ngày. 

Ảnh hưởng siêu bão, miền Bắc đón không khí lạnh, Nam bộ mưa to 1

Miền Bắc không mưa, nắng đẹp từ nay đến cuối tháng. Ảnh minh họa

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, siêu bão Lan - siêu bão mạnh nhất trên hành tinh từ trước tới nay và được dự đoán sẽ đổ bộ vào Nhật Bản, nhưng có ảnh hưởng tới Việt Nam và một số quốc gia khác.

Bão Lan sẽ hút cả vùng áp thấp ở biển Đông về hướng đông chếch bắc (tức kéo vùng áp thấp ra ngoài Biển Đông).

Dự báo trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Đông Đông Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km.

Do tác động của siêu bão Lan và áp thấp nhiệt đới, cả vùng biển phía nam biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau sẽ có mưa rào, dông mạnh với sức gió có thể lên tới cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2,0-3,0 m biển động.

Tại miền Trung và Nam Trung Bộ dự báo cũng sẽ có mưa lớn trong nhiều ngày. 

Trong khi đó, tại miền Bắc, khí lạnh yếu bổ sung khiến nền nhiệt nhẹ, nắng vàng ban ngày, se lạnh về đêm và sáng sớm, ngày có chút hanh khô nhưng đến tối, độ ẩm lại tăng thêm lên gần 90%.

Nhiệt độ ban ngày tại thủ đô Hà Nội và khắp miền Bắc hôm nay phổ biến 28-31 độ C, ban đêm lui về 21-24 độ.

Dự báo hình thái thời tiết này sẽ còn duy trì đến cuối tháng 10. Sang ngày mai, sẽ có một đợt không khí lạnh yếu bổ sung xuống miền Bắc khiến nhiệt độ ban ngày tại Hà Nội giảm khoảng 2-3 độ C. Sau đó 1-2 ngày, trời sẽ tăng nhiệt trở lại.

Các tỉnh Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế có nhiệt độ ban ngày tương đồng với miền Bắc, duy chỉ có nhiệt độ ban đêm cao hơn từ 1-2 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, cao nhất không quá 32 độ, ban đêm mát mẻ 23-26 độ C.

Tây Nguyên hôm nay đã giảm mưa, chỉ còn diện rải rác vài nơi, ban ngày phổ biến 28-31 độ, riêng Đà Lạt 23-24 độ.

Nam Bộ vẫn chủ đạo nhiều mây, chiều nay có mưa diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to, cảnh giác trong cơn dông xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ ban ngày tăng thêm 1 độ lên mức 30-33 độ C, ban đêm 23-26 độ.

Đức Hòa (tổng hợp)

 
Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục