Ảnh: Khung cảnh tan hoang bên trong dãy trọ bị "giặc lửa" thiêu rụi ở Hà Nội

Sáng 18/9, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành phong toả hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ cháy trên phố Đê La Thành (quận Ba Đình, Hà Nội). Phía bên trong dãy trọ, mọi vật dụng gần như bị thiêu rụi hoàn toàn. Người dân khóc ròng, không biết rồi mai đây sẽ tá túc ở đâu.

Sáng 18/9, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành phong toả hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ cháy trên phố Đê La Thành (quận Ba Đình, Hà Nội). Phía bên trong dãy trọ, mọi vật dụng gần như bị thiêu rụi hoàn toàn. Người dân khóc ròng, không biết rồi mai đây sẽ tá túc ở đâu.

Khoảng 17h30 ngày 17/9, ngọn lửa bùng phát từ khu nhà trọ cấp bốn dành cho bệnh nhân ở phường Ngọc Khánh (Đống Đa, Hà Nội). Khu vực xảy ra cháy nằm giữa các ngôi nhà có mặt tiền ở đường Đê La Thành và khu khám bệnh tự nguyện của Bệnh viện nhi Trung ương. Ngọn lửa nhanh chóng lan sang và thiêu trụi 4, 5 cửa hàng bán quần áo.

Đến sáng 18/9, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành phong toả hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đoạn đường Đê La Thành khá hẹp, có nhiều phương tiện qua lại khiến công tác của lực lượng gặp không ít khó khăn.

Chỉ khoảng 30’, ngọn lửa đã nhấn chìm khu trọ. Lửa cháy chừng một tiếng đã theo gió tạt lan sang năm cửa hàng kinh doanh chăn, ga gối, đệm.

Phía bên trong dãy trọ, khung cảnh gần như tan hoang, người dân bật khóc nức nở nhìn tài sản bị thiêu rụi.

Hiện lực lượng chức năng đã phát loa thông báo di dời toàn bộ người dân trong dãy trọ đến nơi an toàn. Mọi vật dụng bên trong khu đều đã bị thiêu rụi, thiệt hại ban đầu chưa thể ước tính.

Một người dân cho hay, khoảng 15h30 ngày 17/9, anh phát hiện khói đen từ tầng 5 dãy nhà phố Đê La Thành. Anh chỉ kịp chạy xuống, lửa lan rất nhanh. "Nhà tôi phía sau trọ viện Nhi, cháy mất sạch tài sản rồi. Ai cũng chạy kịp, chỉ trừ máy móc, thiết bị, giấy tờ không "chạy"nổi. Tôi nhớ tôi lấy được hồ sơ tôi đang làm rồi chạy thoát thân ra bên ngoài". Trong hình, một chiếc quạt cháy trơ khung.

Mái tôn gần như chỉ chờ đổ sập.

Nhiều kết cấu bên trong dãy trọ hư hỏng hoàn toàn.

Khung cảnh tan hoang, nhếch nhác bên trong dãy trọ. Hiện tại, người dân được UBND phường Ngọc Khánh bố trí ở tạm nhà văn hoá, ai có điều kiện hơn cũng tự túc tìm kiếm nhà nghỉ quanh khu vực.

Sáng 18/9, không còn bất cứ một ai trong dãy trọ. Nhớ lại khoảnh khắc lửa bao trùm "ôm" lấy khu trọ, nhiều người dân vô cùng hoảng sợ.

Nước chảy lênh láng khắp đường đi.

Công tơ điện, móc áo, cánh cửa cháy đen...

Khung cửa sổ đổ sập.

Phải đến khoảng 20h tối 17/9, đám cháy cơ bản được khống chế. Khoảng 20 xe PCCC&CHCN của công an và quân đội cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ các lực lượng đã có mặt tại hiện trường.

Nhiều người dân bần thần vì không biết sau này còn chỗ nào để ở hay không. Được biết khu trọ bị cháy thuộc sở hữu của bác Nguyễn Thế Hiệp (71 tuổi). Bác là người tình nguyện cho người nghèo thuê nhà trọ với giá rẻ chỉ 15.000 đồng/ đêm.

Đường điện bên trong khu trọ mắc nối khá phức tạp.

Tiểu thương bàng hoàng nhìn nhà mình bị giặc lửa thiêu rụi.

Minh Nhân

Tin Liên Quan
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục