Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ bảy, 01/04/2017 09:52 (GMT 7)

[ẢNH] Nga hạ thủy tàu ngầm hạt nhân thứ 2 lớp Yasen

Chiếc Kazan – tàu ngầm hạt nhân thứ 2 lớp Yasen, thuộc đề án 885M nâng cấp vừa được hạ thủy tại nhà máy đóng tàu Sevmash.

Chiếc Kazan – tàu ngầm hạt nhân thứ 2 lớp Yasen, thuộc đề án 885M nâng cấp vừa được hạ thủy tại nhà máy đóng tàu Sevmash.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin và Tư lệnh Hải quân Nga – Đô đốc Vladimir Korolyov.

"Lễ hạ thủy đa năng tiên tiến thuộc đề án Yasen-M cải tiến là sự kiện có ý nghĩa trọng đại đối với toàn thể đất nước, các lực lượng vũ trang và Hải quân của chúng ta.

Chúng ta đã cùng nhau thực hiện kế hoạch mà chính phủ phê duyệt. Chúng ta đang trong quá trình tạo ra một đội tàu ngầm có khả năng thực hiện nhiệm vụ trên khắp thế giới và duy trì an ninh cho nước Nga" - Đô đốc Vladimir Korolyov phát biểu tại buổi lễ.

Tàu ngầm Kazan được khởi đóng tại nhà máy Sevmash từ năm 2009. Đây là tàu ngầm thứ 2 thuộc lớp Yasen và là tàu ngầm đầu tiên thuộc đề án 885M. Dự kiến, con tàu sẽ được bàn giao cho Hạm đội phương Bắc trong năm 2018.

Vào năm 2023, sẽ có tổng cộng 7 tàu ngầm lớp Yasen được đóng cho Hải quân Nga.

Trước đó, tàu ngầm Severodvinsk – chiếc đầu tiên thuộc lớp Yasen – đã được bàn giao cho Hải quân Nga vào ngày 17/6/2014 và trải qua giai đoạn hoạt động thử nghiệm cho tới mùa xuân năm 2016.

Các tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm Novosibirsk, Krasnoyarsk, Arkhangelsk và Perm đang được chế tạo theo đề án Yasen-M cải tiến. Chiếc thứ 7 sẽ được đặt ky vào mùa hè năm nay.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

[ẢNH] Nga hạ thủy tàu ngầm hạt nhân thứ 2 lớp Yasen 1
 
[ẢNH] Nga hạ thủy tàu ngầm hạt nhân thứ 2 lớp Yasen 2
 
[ẢNH] Nga hạ thủy tàu ngầm hạt nhân thứ 2 lớp Yasen 3
 
[ẢNH] Nga hạ thủy tàu ngầm hạt nhân thứ 2 lớp Yasen 4
 
[ẢNH] Nga hạ thủy tàu ngầm hạt nhân thứ 2 lớp Yasen 5
 
Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục