Anh: Trộm tiền từ ATM chỉ bằng iPod Nano và một miếng nhựa

Những tên trộm đã biến chiếc iPod Nano thành camera gián điệp để đánh cắp mã PIN của chủ thẻ tại các cây ATM.

Những tên trộm đã biến chiếc iPod Nano thành camera gián điệp để đánh cắp mã PIN của chủ thẻ tại các cây ATM.

Các cơ quan an ninh của Anh vừa đăng tải một số hình ảnh về việc sử dụng camera trên iPod Nano đời thứ 5 để đánh cắp mã PIN của người dùng tại một số trụ ATMiPod được gắn vào một tấm ngụy trang (hoặc mặt trước của nó đã bị thay đổi) để khiến người dùng không thể phát hiện thiết bị này khi họ đi rút tiền.

Anh: Trộm tiền từ ATM chỉ bằng iPod Nano và một miếng nhựa 2
 

Ngoài ra tin tặc còn xài thêm một tấm nhựa nhét vào đầu đọc để làm kẹt thẻ người dùng trong đó. Chúng sẽ đợi đến khi nạn nhân bỏ đi, lấy trộm thẻ ATM và sử dụng mã PIN ghi nhận từ iPod để rút tiền.

Anh: Trộm tiền từ ATM chỉ bằng iPod Nano và một miếng nhựa 3

Một chiếc iPod Nano khác được dán băn dính và gắn vào tấm ngụy trang

Thật không ngờ, thế hệ thứ 5 của dòng iPod Nano lại là thiết bị tốt nhất để sử dụng cho hành vi này, bởi đây là model duy nhất có camera chỉ sử dụng cho mục đích quay video và vẫn giữ tính năng vòng điều khiển trước sự xuất hiện của hàng loạt các thiết bị cảm ứng màn hình khác.

Được biết các cây ATM bị can thiệp thuộc sở hữu của Barclaysmột trong những ngân hàng có mạng lưới máy rút tiền rộng lớn nhất nước Anh. Cảnh sát hiện đã tháo gỡ các thiết bị ăn trộm nói trên và họ đang phối hợp với ngân hàng cũng chư các chuyên gia để ngăn không cho tình trạng này tái diễn.

Trang Vũ (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục