Ảnh: Vị vua có hơn 10 vợ nhưng mỗi năm vẫn tuyển thêm hàng chục nghìn trinh nữ

Cô gái trẻ 19 tuổi Siphele Mashwama là người vợ thứ 14 được Vua Mswati III của Swaziland tuyển chọn trong hàng chục nghìn trinh nữ tham gia lễ kén vợ kéo dài 8 ngày.

Cô gái trẻ 19 tuổi Siphele Mashwama là người vợ thứ 14 được Vua Mswati III của Swaziland tuyển chọn trong hàng chục nghìn trinh nữ tham gia lễ kén vợ kéo dài 8 ngày.

Ảnh: Vị vua có hơn 10 vợ nhưng mỗi năm vẫn tuyển thêm hàng chục nghìn trinh nữ 1
 

Hàng năm, cứ tới lễ hội múa sậy vào tháng 8 hoặc tháng 9, hàng chục nghìn cô gái từ khắp nơi trên mảnh đất Swaziland lại kéo về sân vận động Hoàng cung để tham gia buổi lễ với hy vọng lọt vào mắt xanh của vua Mswati III.

 
Ảnh: Vị vua có hơn 10 vợ nhưng mỗi năm vẫn tuyển thêm hàng chục nghìn trinh nữ 2

Tuy nhiên, những cô gái tham gia vào lễ hội này phải vượt qua bài kiểm tra trinh tiết trước khi được chuyển đến ngôi làng khác nhau để chặt sậy, sau đó trở về để chuẩn bị cho lễ hội. Vào đúng ngày lễ, Trong lễ hội, hàng chục nghìn sẽ để ngực trần, mặc váy áo sặc sỡ định trang sức và nhảy múa trước nhà vua và các thành viên hoàng gia.

Ảnh: Vị vua có hơn 10 vợ nhưng mỗi năm vẫn tuyển thêm hàng chục nghìn trinh nữ 3

Năm nay, người vượt qua hàng chục nghìn những ứng viên khác để gia nhập hậu cung của vua Mswati III là Siphele Mashwama, 19 tuổi, con gái của Bộ trưởng Nội vụ Swaziland và kém phu quân mới của mình 30 tuổi.

Ảnh: Vị vua có hơn 10 vợ nhưng mỗi năm vẫn tuyển thêm hàng chục nghìn trinh nữ 4

Tuyển vợ trở thành tục lệ hàng năm ở Swaziland dù vua Mswati III có hậu cung hùng hậu với 13 người vợ cùng 25 người con. Tuy nhiên, con số này vẫn còn khá khiêm tốn so với con số 70 vợ của cha ông, cựu vương Sobhuza II.

Ảnh: Vị vua có hơn 10 vợ nhưng mỗi năm vẫn tuyển thêm hàng chục nghìn trinh nữ 5

Trong số 14 người vợ hiện tại của vua Mswati, hai người vợ đầu là do ủy viên hội đồng quốc gia chọn lựa, chịu trách nhiệm thực hiện các nghi lễ cho hoàng tộc. Người vợ thứ 5 và thứ 6 của ông trốn ra nước ngoài vào năm 2004.

Ảnh: Vị vua có hơn 10 vợ nhưng mỗi năm vẫn tuyển thêm hàng chục nghìn trinh nữ 6

Bên cạnh dàn hậu cung hùng hậu, vua Mswati III từ lâu nổi tiếng với lối tiêu tiền phung phí và gia tài kếch xù của mình. Năm 2009, ông ừng được tạp chí Forbes bình chọn là người đàn ông giàu thứ 15 thế giới và là người Châu Phi duy nhất có tên trong top 100. Ông đứng thứ 4 trong danh sách 5 vị vua giàu nhất châu Phi năm 2015.

Ảnh: Vị vua có hơn 10 vợ nhưng mỗi năm vẫn tuyển thêm hàng chục nghìn trinh nữ 7

Ông được cho là đang sở hữu một chiếc máy bay phản lực siêu sang MD-87, một chuyên cơ 17 triệu USD, một sưu tập xe sang, trong đó có Rolls Royce, Maybach 62 trị giá 500.000 USD, Mercedes, BMW. Ông có tới 13 cung điện và sẵn sàng bỏ ra 280 triệu USD để xây một sân bay ở vùng đông bắc hẻo lánh.

Ảnh: Vị vua có hơn 10 vợ nhưng mỗi năm vẫn tuyển thêm hàng chục nghìn trinh nữ 8

Trong đại tiệc sinh nhật lần thứ 40 của mình, ông bỏ ra 600.000 USD thiết đãi khách mời, số tiền đủ để nuôi một nửa vương quốc trong một ngày.

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục