Ánh Viên giành được 3 huy chương tại Đại hội thể thao khối quân sự thế giới

Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành được tấm huy chương đồng trước khi kết thúc Đại hội thể thao khối quân sự thế giới 2015 diễn ra tại Hàn Quốc. 

Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành được tấm huy chương đồng trước khi kết thúc Đại hội thể thao khối quân sự thế giới 2015 diễn ra tại Hàn Quốc. 

[mecloud]szEowXdI5K[/mecloud]

Bước vào nội dung thi cuối cùng là 200 mét ngửa nữ, Ánh Viên được kỳ vọng sẽ giành thêm tấm huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, kình ngư số một của Việt Nam lại bơi dưới khả năng rất nhiều. Ánh Viên gặp bất lợi khi phải xuất phát ở làn bơi số 8 nhưng nhanh chóng vươn lên thứ hai sau 50 mét đầu tiên.

Tuy nhiên Ánh Viên bị tụt xuống thứ ba ở phần còn lại cho tới khi chạm vạch đích. Thành tích của cô là 2 phút 17 giây 40, kém xa những gì Viên từng lập tại SEA Games 28 (2 phút 14 giây 12). Người về nhất là Alexandra Papusha của Nga với thời gian 2 phút 15 giây 91. Về nhì với thành tích 2 phút 16 giây 26 là VĐV Natalia de Luccas.

Ánh Viên giành được 3 huy chương tại Đại hội thể thao khối quân sự thế giới 1

Ánh Viên giành HCĐ ở nội dung 200m ngửa nữ (ảnh chụp từ màn hình)

Ngoài ra, Ánh Viên cũng đã thi đấu không thành công ở nội dung 400 mét tự do khi cô chỉ về đích thức tư, với thành tích là 4 phút 14 giây 34. Về nhất nội dung này là Zhang Yuhan của đoàn Trung Quốc. Zhang Yuhan chính không chỉ thể hiện được bản lĩnh nhà ĐKVĐ mà lần này cô đã phá sâu kỷ lục đại hội với thành tích 4 phút 6 giây 70, hơn kỷ lục cũ của Memme (Italy) vào năm 2009 tới 4,9 giây.

Đáng chú ý, BTC giải đã trao cho Ánh Viên tấm huy chương bạc ở nội dung 800 mét tự do diễn ra vào ngày 7/10 bởi bởi VĐV Trung Quốc Dong Fuwei về thứ hai phạm quy. Như vậy, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã kết thúc đại hội thể thao quân sự thế giới 2015 tại Mungyeong, Hàn Quốc với 3 huy chương, 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ.

Theo kế hoạch, ngay khi kết thúc Đại hội thể thao khối quân sự thế giới, Ánh Viên cùng HLV Đặng Anh Tuấn sẽ về nước để chuẩn bị tranh tài ở giải bơi VĐQG tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 12/10-19/10. Tiếp đó, Ánh Viên lại lên đường sang Tokyo (Nhật Bản) dự chặng sáu FINA World Cup, chặng bảy tại Doha (Qatar) và chặng tám tại Dubai (Các Tiểu vương uốc Ảrập Thống Nhất).

Mộc Phong 

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục