Trang chủ » Công nghệ
Thứ tư, 22/08/2012 21:39 (GMT 7)

Anonymous tấn công DDOS website chính phủ Anh

Nhóm hacker nổi tiếng Anonymous đã chính thức ra tay để đòi lại quyền lợi cho người sáng lập WikiLeaks

Sáng hôm qua 21/8, một thành viên trong nhóm Anonymous đã đăng một mẩu tweet lên trang Twitter @AnonIRC của mình, nói rằng “Hiện tại, không thể truy cập vào trang web của Bộ tư pháp Anh tại đường link http://www.justice.gov.uk/, #OpFreeAssange”.

 

Nhóm hacker nổi tiếng Anonymous đã chính thức ra tay để đòi lại quyền lợi cho người sáng lập WikiLeaks
 
Ngày 21/8, nhóm hacker Anonymous đã ra tay tấn công các website của chính phủ Anh Quốc để thể hiện sự ủng hộ của mình đối với nhà sáng lập trang web WikiLeaks – Julian Assange – người đang được chính phủ Ecuador cho phép trú trong ĐSQ của nước mình đặt tại London, Anh.
 
Nhóm Anonymous vốn nổi tiếng với việc sử dụng phương án tấn công từ chối dịch vụ DDOS nhằm thể hiện quan điểm chính trị của mình, được cho là đã tấn công trang web của Bộ tư pháp Vương quốc Anh, cùng với trang Number 10 của Văn phòng thủ tướng Anh. Những báo cáo khác còn cho thấy trang web của Bộ lao động và Lương hưu Anh cũng là nạn nhân của nhóm hacker này.
 
Sáng ngày 20/8, một thành viên trong nhóm Anonymous đã đăng một mẩu tweet lên trang Twitter AnonIRC của mình, nói rằng “Hiện tại, không thể truy cập vào trang web của Bộ tư pháp Anh tại đường link http://www.justice.gov.uk/, #OpFreeAssange”. 
Trong khi đó, một thành viên khác YourAnonNews, cũng tweet như sau: “Nạn nhân tiếp theo cũng đã từ chối truy cập –> http://www.dwp.gov.uk/  #OpFreeAssange #Anonymous. Gov. of UK Expect Us!” Như vậy, họ đã sử dụng tag “#OpFreeAssange” với ngụ ý rằng chính phủ Anh cần phải trả tự do cho nhà sáng lập của WikiLeaks, đồng thời cũng không được dẫn độ ông đến Thụy Điển.
 
Tuy nhiên, hiện tại cả 3 trang web bị tấn công bởi Anonymous đều đã trở lại hoạt động bình thường.
 
Anonymous tấn công DDOS website chính phủ Anh 6
Nhóm hacker nổi tiếng Anonymous đã chính thức ra tay.
 
Sau khi chấp nhận đơn xin tị nạn của Assange vào tuần trước, do lo ngại những quyền con người của Assange bị xâm phạm nếu chịu dẫn độ, chính phủ Ecuador đã làm việc với phía Thụy Điển. Tuy nhiên, họ vẫn không thể đảm bảo rằng Assange sẽ không bị dẫn độ tiếp tục sang Mỹ. Ai cũng biết Mỹ là nước đang rất nóng lòng được trực tiếp “trừng phạt” kẻ đã phát tán rất nhiều văn bản và email tối mật khiến quan hệ ngoại giao của họ với các nước đồng minh một thời gian trở nên rất gượng gạo.
 
Trước đó, ngày 19/8 trong khuôn viên tòa ĐSQ Ecuador, Julian Asssange đã có một bài phát biểu ngắntrước công chúng và những người ủng hộ mình. Qua đó, ông kêu gọi chính phủ Mỹ hãy chấm dứt cuộc “săn phù thủy” nhằm vào WikiLeaks và cho rằng nước Mỹ đang ở vào một thời điểm quyết định giữa việc “xác định một lần nữa những giá trị tiến bộ” hay là “càng lúc càng chìm sâu, kéo chúng ta vào một thế giới nguy hiểm và áp bức mà ở đó những phóng viên phải im lặng trong nỗi sợ hãi bị khởi tố, và những người dân không ai dám nói to lên mà cứ phải thì thầm trong bóng tối?”
 
Tham khảo: Venturebeat.

 

 

Cùng chuyên mục