Trang chủ » Công nghệ
Thứ bảy, 11/08/2012 00:04 (GMT 7)

Anonymous tham vọng khôi phục trang chia sẻ dữ liệu BitTorrent Demonoid.me

-Tuần trước, Demonoid

-Tuần trước, Demonoid.me – một trang web chia sẻ dữ liệu (nhạc, phim ảnh…) theo giao thức ngang hàng (Birrent) thuộc hàng đại thụ đã bị nhà chức trách Ucraina đóng cửa.
-Bằng hình thức tấn công DDoS (tấn công từ chối dịch vụ), Anonymous đã khiến cho một số website thuộc sở hữu của chính phủ Ucraina “tê liệt” trong một thời gian ngắn.
-Anonymous kết luận rằng cuộc tấn công vào Demonoid của Ucraina được “giật dây” bởi ngành công nghiệp giải trí Mỹ.

Như GenK đã đưa tin trong bài viết hôm qua, tuần trước, Demonoid.me – một trang web chia sẻ dữ liệu (nhạc, phim ảnh…) theo giao thức ngang hàng (Birrent) thuộc hàng đại thụ đã bị nhà chức trách Ucraina đóng cửa. Mặc dù đã thay đổi địa điểm đặt máy chủ nhiều lần song cuối cùng, cảnh sát Ucraina vẫn phong tỏa được máy chủ của Demonoid đặt tại quốc gia này; điều đó đồng nghĩa với việc trang web không còn nhiều cửa “sống sót”.


Trước những diễn biến này, nhóm tin tặc khét tiếng trên thế giới Anonymous mới đây đã “hùng hồn” tuyên bố sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để hồi sinh trang web này; đồng thời sẽ “trả đũa” bằng hình thức tấn công vào hệ thống thông tin của những đơn vị chịu trách nhiệm liên quan tới việc đánh sập trang web.


Anonymous tham vọng khôi phục trang chia sẻ dữ liệu BitTorrent Demonoid.me 1

Anonymous đã hiện thực hóa tuyên bố này của mình vào hôm Thứ tư (8/8). Bằng hình thức tấn công DDoS (tấn công từ chối dịch vụ), Anonymous đã khiến cho một số website thuộc sở hữu của chính phủ Ucraina “tê liệt” trong một thời gian ngắn.


 DDoS là hình thức tấn công khiến cho máy chủ của một trang web bị quá tải bởi lưu lượng truy cập lớn nhưng không có thật; và đây thường là phương thức được Anonymous sử dụng để “khủng bố” trang web của một tổ chức/cá nhân nào đó khiến họ bất mãn.


Mục tiêu lâu dài của nhóm hacker là khôi phục trang web chia sẻ đình đám trên bằng việc yêu cầu các thành viên nghiên cứu, tạo ra cái gọi là “mã nguồn mở của Demonoid.me” và chia sẻ mã nguồn này một cách tự do trên khắp thế giới.


Anonymous tham vọng khôi phục trang chia sẻ dữ liệu BitTorrent Demonoid.me 2

Trang BBC cho biết, việc nhà cầm quyền Ucraina tấn công vào trang web Demonoid.me bắt nguồn từ đề đạt của chính phủ Mexico lên Interpol, một tổ chức quốc tế cho phép cảnh sát ở các quốc gia có thể cùng phối hợp điều tra với nhau. Trước đó, nhà chức trách cũng đã “để mắt” đến một thành viên nằm trong đội ngũ nhân viên của Demonoid.


Bên cạnh đó, trang web này cũng nằm trong bản “danh sách đen” được công bố bởi chính quyền Mỹ vì có hành vi xâm phạm bản quyền. Động thái này của Ucraina cũng được đưa ra trùng vào thời điểm phó thủ tướng Ucraina có chuyến thăm ở Mỹ. 


Trên thực tế, Mỹ cũng không ít lần nhờ cậy tới sự trợ giúp của cảnh sát nước ngoài để bắt giữ tội phạm bản quyền mạng, mà trường hợp cảnh sát New Zealand tấn công vào dinh thự, bắt giữ ông chủ Megaupload Kim Dotcom hồi tháng 1 vừa qua là một ví dụ tiêu biểu nhất.


Những yếu tố này đã khiến cho nhiều người, trong đó có Anonymous kết luận rằng cuộc tấn công vào Demonoid của Ucraina được “giật dây” bởi ngành công nghiệp giải trí Mỹ.


Chính bởi vậy Anonymous lại thêm một lần nữa ra tay bởi họ không muốn Internet bị "thao túng" bởi những kẻ lắm tiền nhiều của. Họ cho biết nhiệm vụ khôi phục Demonoid sẽ cần “khá nhiều thời gian và phải thật kiên nhẫn”.


Tham khảo: BBC, Mashable.

Cùng chuyên mục