Áp thấp mạnh thành bão trên biển Đông cùng không khí lạnh, cảnh báo thời tiết cực đoan

Vùng áp thấp mới hiện đang hình thành và khả năng sẽ đi vào biển Đông, mạnh thành bão trong vài ngày tới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay hôm nay vùng biển phía Đông Philippines xuất hiện một vùng áp thấp hình thành.

Dự báo trong khoảng giữa tuần tới, vùng áo thấp sẽ nhiều khả năng di chuyển vào biển Đông, sau đó mạnh dần lên thành áp thấp nhiệt đới.

Áp thấp mạnh thành bão trên biển Đông cùng không khí lạnh, cảnh báo thời tiết cực đoan 1Cảnh báo thời tiết cực đoan do ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới. Ảnh: Internet

Dự báo áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão và di chuyển vào đất liền nước ta.

Cùng với đó, phía Bắc hiện đang có một bộ phận không khí lạnh đẩy rãnh áp thấp qua Bắc Bộ và Trung Bộ xuất hiện đợt mưa to đến rất to kèm nguy cơ xảy ra dông, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, từ nửa cuối tháng 9 cho đến hết năm 2020, khắp khu vực biển đông xuất hiện 6-8 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trong đó có khoảng 4-5 cơn ảnh hưởng đến nước ta.

Dự báo trong khoảng đầu năm 2021 nhiều khả năng vẫn xuất hiện bão và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ.

Cơ quan khí tượng cảnh báo người dân nên đề phòng khả năng xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, lốc sét và mưa đá diện rộng, đặc biệt trong khoảng tháng 10 và tháng 11.

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ap-thap-manh-thanh-bao-tren-bien-dong-cung-khong-khi-lanh-canh-bao-thoi-tiet-cuc-doan-011558029.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục