Apple sắp ra mắt iPhone giá rẻ cấu hình ngang iPhone 11

iPhone giá rẻ mới có thể giúp Apple cạnh tranh với Huawei và Samsung.

Apple đang chuẩn bị ra mắt iPhone giá rẻ nhất trong nhiều năm. Đây là nỗ lực lấy lại thị phần đã mất vào tay Huawei và những đối thủ khác.

Mẫu máy mới, một phiên bản cập nhật của iPhone SE sẽ được phát hành vào mùa xuân năm sau, các nguồn tin nói với Nikkei Asian Review. Nó sẽ có kích thước gần giống với iPhone 8 là 4,7 inch ra mắt năm 2017 và sẽ có hầu hết các thành phần giống như iPhone 11, được ra mắt vào tuần tới.

Tuy nhiên, trong khi các mẫu iPhone 11 cao cấp nhất sẽ có màn hình OLED thì "người kế nhiệm" của iPhone SE chỉ có màn hình LCD, nên có mức giá thấp hơn.

iPhone SE khi ra mắt năm 2016 có giá khởi điểm là 359 bảng Anh (hơn 10 triệu đồng). Giá cuối cùng của mẫu điện thoại mới vẫn chưa được chốt nhưng theo Nikkei, các nhà phân tích dự đoán nó có thể nằm trong khoảng 450-500 bảng Anh (12,7-14 triệu đồng). Sản phẩm này có thể nhắm chủ yếu vào thị trường mới nổi trong đó có Trung Quốc. Tại các thị trường này, người tiêu dùng nhạy cảm về giá và Apple đã mất chỗ đứng trước những đối thủ như Samsung, Huawei, Oppo.

Apple sắp ra mắt iPhone giá rẻ cấu hình ngang iPhone 11 1

iPhone giá rẻ mới sẽ có kích thước tương tự như iPhone 8. Ảnh: Getty

Thông tin này được đưa ra sau khi Apple báo cáo về sự sụt giảm doanh số lần đầu vào năm ngoái và Huawei đã vượt mặt hãng, trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, sau Samsung.

Theo dữ liệu của IDC, Apple cũng phải chịu sụt giảm thị phần và doanh số trong năm nay. Công ty dự kiến sẽ ra mắt iPhone 11 tại một sự kiện ở Cupertino vào tuần tới, ngày 10/9. iPhone 11 dự kiến sẽ có camera 3 lens và hỗ trợ sạc không dây hai chiều, nghĩa là chúng có thể truyền năng lượng tới cho các thiết bị khác như AirPod.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (t/h)
Theo Tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

iPhone 11

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục