Asiad 2018 sẽ được phát sóng ở Việt Nam từ ngày 22/8

Tất cả các môn thi đấu của Á vận hội lần thứ 18 đang diễn ra tại Indonesia bao gồm môn bóng đá nam sẽ được phát trên các nền tảng của VOV.

Tất cả các môn thi đấu của Á vận hội lần thứ 18 đang diễn ra tại Indonesia bao gồm môn bóng đá nam sẽ được phát trên các nền tảng của VOV. 

Thông tin mới nhất trên báo Thể thao văn hóaVnexpress cho biết, theo như thông báo của Đài tiếng nói Việt Nam VOV, đơn vị này đã nắm bản quyền phát sóng của Asiad 2018 trên lãnh thổ Việt Nam. Khán giả có thể xem giải đấu trên đất Indonesia tại kênh VTC3. Thính giả cũng có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên các kênh sóng phát thanh của VOV.

Cụ thể, bản quyền VOV sở hữu bao gồm cả những nội dung được phát trên nền tảng di động, Internet và ứng dụng cho smart TV. 

Asiad 2018 sẽ được phát sóng ở Việt Nam từ ngày 22/8 1

Asiad 2018 sẽ bắt đầu được phát tại Việt Nam từ ngày 22/8. Ảnh: Vnexpress

Thời gian vừa qua, vấn đề bản quyền Asiad 2018 được coi là vấn đề nhận được sự quan tâm của dư luận trước khi Asiad năm nay khởi tranh. 

Đơn vị dẫn đầu các cuộc đàm phán mua bản quyền những giải đấu lớn, VTV từ chối do đối tác KJSM đưa ra mức giá quá cao. 

KJSM cũng từ chối đề xuất của VTV về việc mua gói lẻ, chỉ phát sóng các trận đấu môn bóng đá nam. Đối tác Hàn Quốc muốn bán trọn gọi, với mức giá ban đầu khoảng 10 triệu đôla - được cho là cao gấp 10 lần bản quyền Asiad 2014.
Theo một số nguồn tin, con số cuối cùng mà họ chốt với VOV hôm nay là dưới 2 triệu đôla.

Asiad 2018 khai mạc ngày 18/8, riêng môn bóng đá nam tranh tài từ ngày 10/8. Tuy nhiên, khán giả Việt Nam không được xem các cuộc tranh tài này trên truyền hình.

Việc theo dõi qua Internet gặp nhiều khó khăn về đường truyền, cũng như giới hạn khu vực theo dõi do Ban tổ chức Asiad và đơn vị nắm bản quyền giám sát.

VOV đã được hai tập đoàn lớn là Vingroup và Viettel phối hợp, tài trợ việc mua bản quyền lần này. Dự kiến trong chiều nay 21/8, VOV sẽ họp báo và công bố chi tiết.

Như vậy, người hâm mộ Việt Nam có thể theo dõi thầy trò HLV Park Hang-seo thi đấu vòng 1/8, gặp Bahrain trên truyền hình vào lúc 19h30 phút tối thứ năm ngày 23/8. 

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/asiad-2018-se-duoc-phat-song-o-viet-nam-tu-ngay-22-8-011494616.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục