Trang chủ » Đời sống » Sức khỏe
Thứ ba, 04/09/2012 14:12 (GMT 7)

Aspirin kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt

Aspirin có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào khối u trong ung thư tuyến tiền liệt.

 Aspirin có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào khối u trong ung thư tuyến tiền liệt.

Một nghiên cứu mới được công bố trên tờ Journal of Clinical Oncology cho thấy nam giới đã điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng phẫu thuật hoặc xạ trị có thể hưởng lợi từ việc dùng aspirin đều đặn.

Tác giả nghiên cứu, Kevin Choe, ở ĐH Y Tây nam Texas cho biết, uống aspirin có liên quan với giảm nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt, đặc biệt ở nam giới có nguy cơ cao bị ung thư tuyến tiền liệt.


Những nghiên cứu tiền lâm sàng đã chỉ ra rằng aspirin và các thuốc chống đông khác
có thể ức chế sự di căn và phát triển ung thư.

Nghiên cứu mới xem xét 6.000 nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt được điều trị bằng phẫu thuật hoặc xạ trị. Khoảng 2.200 nam giới (37%) được dùng các thuốc chống đông như warfarin, clopidogrel, enoxaparin hoặc aspirin.

Kết quả cho thấy nguy cơ tử vong 10 năm do ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn đáng kể ở nhóm dùng các thuốc chống đông hoặc aspirin so với nhóm không dùng, tương ứng 2% so với 8%. Các nguy cơ tái phát ung thư và di căn xương cũng đã giảm rõ rệt.

Các kết quả trong nghiên cứu này đã chứng minh được aspirin có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào khối u trong ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.


Ngọc Diệp
Theo Tân Hoa Xã

Nguồn: anninhthudo.vn
Cùng chuyên mục