Australia: Sau 8 năm ròng rã truy lùng, bắt được cá sấu khổng lồ 600kg

Sau 8 năm bỏ công tìm bắt, cuối cùng vào ngày 9/7 vừa qua giới chức năng tại Australia đã tóm gọn được con cá sấu nước mặn 60 tuổi, nặng 600kg.

Sau 8 năm bỏ công tìm bắt, cuối cùng vào ngày 9/7 vừa qua giới chức năng tại Australia đã tóm gọn được con cá sấu nước mặn 60 tuổi, nặng 600kg.

Theo Reuters đưa tin, ngày 9/7, lực lượng chức năng Australia đã phát hiện “con quái vật” dài 4,7m này trong cái bẫy đặt ở hạ lưu sông Katherine thuộc vùng Lãnh thổ phương Bắc (Northern Territory) nước này.

Australia: Sau 8 năm ròng rã truy lùng, bắt được cá sấu khổng lồ 600kg 1

Con cá sấu to lớn khi bị bắt. Ảnh: CNN

Lần đầu tiên người dân địa phương phát hiện con cá sấu khổng lồ này là vào năm 2010. Từ đó đến nay, trong nhiều năm trời giới chức Australia đã cố gắng để bắt con cá sấu ước tính đã 60 tuổi này.

CNN dẫn lời người phụ trách cơ quan về thiên nhiên hoang dã tại vùng Lãnh thổ phương Bắc – bà Tracey Duldig - cho biết con vật nặng 600kg này đã được chuyển đến một trang trại nuôi cá sấu để tách nó khỏi khu vực dân cư.

Mỗi năm chính quyền nước này thường bắt giữ khoảng 250 con cá sấu “gây rối”.

Cá sấu nước mặn khá phổ biến tại khu vực phía Bắc Australia và trung bình mỗi năm loài vật ăn thịt này cướp đi mạng sống của 2 người dân địa phương.

Kể từ thập niên 70 của thế kỷ trước, khi được xếp vào danh sách những loài cần bảo vệ, cá thể bò sát từ thời tiền sử này đã bùng nổ tại xứ sở chuột túi.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/australia-sau-8-nam-rong-ra-truy-lung-bat-duoc-ca-sau-khong-lo-600kg-011490540.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục