Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 24/12/2015 17:01 (GMT 7)

Bắt được cò lạ đeo vòng có ký hiệu chữ Trung Quốc

Sau khi bắt được một con cò, ông Bá mang về thì phát hiện trên chân của con cò có đeo chiếc vòng lạ.

Ngày 23/12, ông Huỳnh Bá (SN 1964, thôn Bàu Tây, xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa bắt được một con cò lạ trên chân có gắn một vòng kim loại có ký hiệu giống như mật mã cùng một số chữ Trung Quốc.

Trước đó, khoảng 9h ngày 17/12, ông Bá đi cày ngoài đồng thì bắt được một con cò. Lúc bắt được ông không thấy gì đặc biệt. Khi mang về nhà một người hàng xóm của ông là Nguyễn Biểu (SN 1959) phát hiện trên chân phải con cò có đeo một vòng kim loại, trên đó có các ký hiệu như mật mã cùng một số chữ Trung Quốc.

Ông Bá cho biết thêm, mới đây, ông cũng đã bắt được một con cò có vòng kim loại đeo ở chân tương tự. “Tôi đã bắt được rất nhiều cò nhưng cò có đeo vòng ký hiệu lạ như vậy là lần đầu tiên. Con cò mang vòng kim loại trong chân có mùi khó chịu hơn cò bình thường” – ông Bá cho biết.

Được biết, vòng kim loại trên chân con cò được làm bằng đồng, có chiều ngang khoảng 1 cm và rất cứng, trên đó có một số ký hiệu như : J04-0075 P.0.BOX 1928 và một số chữ Trung Quốc khác.

Sau khi bắt được cò lạ, ông Bá đã báo lên chính quyền địa phương.

 

Trong lúc đi làm đồng một người dân ở huyện Đại Lộc (Quảng Nam) bắt được một cá thể cò, trên chân có gắn một vòng kim loại mang ký hiệu giống như mật mã và một dòng chữ Trung Quốc.
Sáng ngày 17 . 12 trong lúc đi làm đồng,  ông Huỳnh Ba ở thôn Bàu Tây, xã Đại Hòa đã bắt được một con cò màu trắng khi  mang về tới nhà ông vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện trên chân cò có một vòng kim loại khoanh tròn vào chân.
Điều đáng chú ý là trên vòng kim loại bề ngang khoảng chừng 1 cm có một dòng chữ Trung Quốc và  một dãy ký hiệu như mật mã.
Sau khi bắt được cò mang vật lạ trên chân, rất nhiều người dân trong thôn đã tò mò đến xem và nhiều người nghi ngờ đây có thể là mật mã do Trung Quốc gắn vào chân cò.
Vì mang tâm lý lo sợ nên người dân đã thông báo lên chính quyền địa phương để điều tra rõ nguồn gốc của cá thể cò mang vật lạ này.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục