Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ sáu, 06/02/2015 08:57 (GMT 7)

Bà chủ "tập đoàn massage kích dục" Tân Hoàng Phát được giảm án

Tại tòa, bà chủ “địa ngục” massage khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và tha thiết xin tòa cho hưởng án treo với lý do đang là lao động chính trong gia đình, phải thay chồng nuôi 4 con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn. Sau khi xem xét, HĐXX đã chấp nhận kháng cáo trên, bị cáo Phan Thị Yến thoát án tù, được hưởng án treo.

Tại tòa, bà chủ “địa ngục” massage khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và tha thiết xin tòa cho hưởng án treo với lý do đang là lao động chính trong gia đình, phải thay chồng nuôi 4 con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn. Sau khi xem xét, HĐXX đã chấp nhận kháng cáo trên, bị cáo Phan Thị Yến thoát án tù, được hưởng án treo.


Theo tin tức báo Công an Nhân dân, chiều 5/2, Tòa phúc thẩm TAND TP HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, tuyên giảm hình phạt và cho án treo bị cáo Phan Thị Yến (SN 1979, vợ của Phan Cao Trí- chủ tập đoàn massage Tân Hoàng Phát), tuyên giảm hình phạt từ 4 năm xuống còn 3 năm tù treo về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Nhận định, HĐXX cho rằng hành vi của Yến là có tổ chức, thực hiện với nhiều người, trong một thời gian dài. Tuy nhiên, hiện tại bị cáo đang nuôi con nhỏ, có giấy chứng nhận trầm cảm của Bệnh viện Tâm thần TP HCM, gia đình có công với cách mạng nên cho hưởng án treo.

Liên quan đến vụ án, HĐXX cũng chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Nguyễn Minh Phương (SN 1974, quản lý của cơ sở này) từ 3 năm xuống còn 2 năm 6 tháng tù về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Ngoài hai bị cáo trên, trước đó án sơ thẩm còn tuyên phạt Phan Cao Trí mức án 12 năm tù, Phan Việt Hậu (SN 1985) bị tuyên 10 năm tù;  Phan Quốc Cường (SN 1977) lãnh 9 năm tù về các tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản” và quản lý Nguyễn Hoài Nhanh (SN 1985) 1 năm tù về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”. Các bị cáo không kháng cáo.

Bà chủ

Phan Thị Yến (bên phải) được giảm án - Ảnh: Dân Việt

Liên quan đến vụ việc báo Vietnamnet thông tin thêm, theo nội dung vụ án, vợ chồng Phan Cao Trí và Phan Thị Yến là chủ chuỗi cơ sở massage gồm Tân Hoàng Phát, Hoàng Thành, Kim Thu, Newstart và Hoàng Vân III. Trí đứng ra tuyển dụng em vợ là Phan Việt Hậu và một số thuộc cấp để điều hành hoạt động chuỗi cơ sở trên.

Quá trình hoạt động, Trí và đồng phạm đã đứng ra tuyển dụng hàng chục nữ tiếp viên vào làm việc và cho ký hợp đồng lao động theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, cuộc sống thực tế của các nữ tiếp viên tại cơ sở này hoàn toàn khác.

Họ bị vợ chồng Trí ép buộc ký vào các biên bản thỏa thuận trái pháp luật như phải ăn ở sinh hoạt tại nơi do Trí sắp đặt, muốn nghỉ phép phải đóng tiền thế chân, nghỉ việc trước 6 tháng phải bồi thường tiền...

Ngoài ra, các tiếp viên cũng không được trả lương, chỉ sống bằng tiền boa của khách. Họ cũng bị ép làm việc tới 16h/ngày, phải kích dục cho khách, không được tự do đi lại, luôn có bảo vệ canh giữ 24/24h. Một số tiếp viên đã bỏ trốn nhưng đều bị Trí và đàn em bắt được. Họ chỉ được thoát khỏi cuộc sống tại đây khi có người thân đem tiền đến chuộc.

Tháng 12/2008, Công an TP.HCM ập vào "địa ngục" massage Tân Hoàng Phát (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) đã giải cứu hàng chục cô gái bị giam cầm. Tổng cộng có 73 nữ tiếp viên là nạn nhân của vợ chồng Phan Cao Trí cùng đồng bọn. Trong đó có 64 người bị bắt giữ trái pháp luật, 9 cô gái là nạn nhân vừa bị "bắt giữ người trái pháp luật" vừa bị "cưỡng đoạt tài sản".

Tháng 9/2014, xét xử sơ thẩm lần 2, TAND TP.HCM tuyên phạt Phan Cao Trí 12 năm tù về hai tội “bắt giữ người trái pháp luật”, Phan Thị Yến 4 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”, các bị cáo còn lại lãnh án từ 1 đến 10 năm tù về một trong 2 tội danh trên.

Theo báo Sài Gòn giải phóng, sau phiên xử sơ thẩm, hai bị cáo Yến và Phương làm đơn kháng cáo xin được giảm hình phạt, chuyển hình phạt từ tù giam thành án treo. Các bị cáo còn lại không kháng cáo. Bị cáo Yến nêu ra các lý do  là không tham gia bàn bạc vào việc bắt giữ người trái pháo luật và thu tiền của các cô gái; bị cáo còn 3 con nhỏ (từ 8 tuổi đến 13 tuổi) và phải chăm sóc cha mẹ già cùng một con riêng của chồng; bị cáo bị bệnh thần kinh, gia đình có công với cách mạng. Bị cáo Phương cho rằng bị cáo chỉ nhận nhiệm vụ trông coi, quản lý nhân viên theo sự chỉ đạo của Trí.

Xét thấy bị cáo Yến chỉ làm theo sự chỉ đạo của Phan Cao Trí, thực hiện tội phạm khi đang mang thai, thái độ ăn năn hối cải, bị cáo đang nuôi 4 con nhỏ; đồng thời bị cáo có các tình tiết giảm nhẹ mới là có giấy xác nhận bị bệnh trầm cảm của Bệnh viện Tâm thần TPHCM, gia đình bị cáo có công với acách mạng nên hội đồng xét xử quyết định chấp nhận kháng cáo của bị cáo Yến, tuyên giảm án cho bị cáo từ 4 năm tù giam xuống còn 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Riêng bị cáo Phương phạm tội với vai trò đồng phạm giúp sức, chỉ là người làm công ăn lương, phụ thuộc vào sự chỉ đạo của Trí, hoàn cảnh bị cáo khó khăn, gia đình có công với cách mạng nên được giảm từ 3 năm tù xuống 2 năm 6 tháng tù.

Thu Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục