Ba điều quý báu Malaysia học được từ chuyến bay mất tích MH370

(Tinmoi.vn) Tổng biên tập trang Themalaymailonline, ông Joan Lau, đã có những chia sẻ tâm huyết về 3 điều quý báu mà Malaysia học được trong bối cảnh vụ việc máy bay mất tích đang thu hút sự quan tâm cao độ của cộng đồng thế giới.

(Tinmoi.vn) Tổng biên tập trang Themalaymailonline, ông Joan Lau, đã có những chia sẻ tâm huyết về 3 điều quý báu mà Malaysia học được trong bối cảnh vụ việc máy bay mất tích đang thu hút sự quan tâm cao độ của cộng đồng thế giới.

 

 "Thông tin chuyến bay MH370 "biến mất" vào sáng sớm ngày 8/3 mà Hãng hàng không quốc gia Malaysia (MAS) đưa ra đã hoàn toàn phá vỡ ngày làm việc của chúng tôi.

Kể từ đó, toàn bộ chúng tôi đã tập trung, dốc toàn lực vào chuyến bay mắt tích MH370. Đồng nghiệp của chúng tôi có mặt tại tất cả các cuộc họp báo, khai thác thông tin từ các nguồn báo chí nước ngoài, làm việc liên tục với điện thoại và 2 phóng viên trong số họ đã có mặt tại Việt Nam để tiếp cận các hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Các thành viên trong gia đình của nhữnghành khách trên máy bay mất tích của Malaysia Airlines khóc tại một khách sạn ở Putrajaya ngày 09/3/2014

Hôm nay là ngày thứ 3, chúng tôi vẫn đang nỗ lực để thu thập các thông tin , nhưng đối với các gia đình hành khách mất tích, nỗi đau đó phải nhiều hơn gấp ngàn lần.

Đối với họ, đây không phải là một câu chuyện. Điều họ quan tâm là tìm ra những gì đã xảy ra với những người thân yêu của họ.

Đến thời điểm này, chúng tôi có thể rút ra 3 điều quý báu mà chúng ta học được từ vụ việc:

Malaysia luôn có những người bạn: Mỗi lần có thông báo được đưa ra, bạn không thể không cảm thấy xúc động khi Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Philippines, Australia, Hoa Kỳ đều đã gửi máy bay, tàu tham gia vào các hoạt động tìm kiếm cứu nạn. Cảm ơn tất cả các bạn.

Các nhân viên MAS thật tuyệt vời: Hiện tại, trên các phương tiện truyền thông xã hội đã có khá nhiều chỉ trích nhằm vào Hãng hàng không Malaysia (MAS), nhưng phần khó nhất với họ chính là đối diện với gia đình các hành khách mất tích.

Đây là quãng thời gian khá nhạy cảm, thậm chí có nhân viên đã phải chịu đựng những sự đả kích về thể chất và tinh thần. Thế nhưng, 93 nhân viên MAS, trong đó bao gồm cả Giám đốc điều hành Firefly, ông Ignatius Ong, đều đã tình nguyện bay tới Bắc Kinh để hỗ trợ gia đình các hành khách trên chuyến bay MH370.

Nhân viên cứu hộ, tình nguyện viên và các tổ chức tôn giáo cầu nguyện cho các hành khách của chuyến bay Malaysia Airlines MH370 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 09/3/2014

Chúng ta sẽ luôn đứng bên nhau: Bằng sự đồng cảm, sẻ chia với những gia đình đang phải đấu tranh với nỗi đau này, chúng ta sẽ đứng bên nhau và hi vọng về những điều tốt đẹp nhất.Thủ tướng Chính phủ Datuk Seri Najib Razak và vợ, phu nhân Datin Seri Rosmah Mansor Paduka đã đến thăm các gia đình và hỗ trợ, động viên họ.  Bộ trưởng Quốc phòng Datuk Seri Hishammuddin Hussein thậm chí đã rất bình tĩnh khi có một số thành viên gia đình quẫn trí mà có hành động quá khích.

Chặng đường sắp tới sẽ rất lâu dài và khó khăn nhưng chúng tôi muốn tất cả những gia đình biết rằng, họ không hề đơn độc".

L.H (Nguồn: Themalaymailonline)

Xem thêm Video Hành trình tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích:


Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục