Bà Lan Vạn Thịnh Phát bị đề nghị điều tra 20 tỷ đưa cho tướng Ngọ

(Tinmoi.vn) Tại buổi kết thúc phiên tòa xử Dương Tự Trọng, HĐXX đề nghị làm Làm rõ số tiền 20 tỉ bà Lan Vạn Thịnh Phát đưa cho thứ trưởng Ngọ.

(Tinmoi.vn) Tại buổi kết thúc phiên tòa xử Dương Tự Trọng, HĐXX đề nghị làm rõ số tiền 20 tỉ bà Lan Vạn Thịnh Phát đưa cho thứ trưởng Ngọ.

 

Theo Motthegioi, bản án của TAND TP Hà Nội ghi nhận: "Về lời khai của Dương Chí Dũng, tại phiên tòa anh khẳng định một lần nữa số tiền đã đưa cho đồng chí Phạm Quý Ngọ là 510 ngàn đô la Mỹ, đồng chí Thanh, cục trưởng Cục C48, bộ Công an 20 ngàn đô la Mỹ, đồng chí Sơn phó phòng C48 10 ngàn đô la Mỹ. Đồng thời, Dũng khai thêm trước đó đã đưa cho đồng chí Phạm Quý Ngọ 20 tỉ đồng để tập đoàn Vạn Thịnh Phát do bà Lan làm chủ tịch được thực hiện dự án chuyển đổi công năng Cảng Sài Gòn".

Bà Lan Vạn Thịnh Phát bị đề nghị điều tra 20 tỷ đưa cho tướng Ngọ 6

Dương Chí Dũng khai đã cùng bà Lan (Vạn Thịnh Phát) đưa tướng Ngọ 1 triệu USD

Căn cứ vào các quy định và kết quả tranh luận tại phiên tòa, HĐXX yêu cầu VKS điều tra làm rõ hành vi nhận 510 nghìn đô la Mỹ để chạy tội cho Dương Chí Dũng trong vụ án Vinalines, hành vi nhận 20 tỉ đồng để được làm Dự án chuyển đổi công năng Cảng Sài Gòn của công ty Vạn Thịnh Phát và dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ vụ án. Nếu có căn cứ vi phạm thì xử lý theo quy định của pháp luật. 

Theo lời khai trước đó của Dương Chí Dũng tại phiên tòa xét xử em trai Dương Tự Trọng, thì liên quan đến việc đầu tư làm ăn, ông Dũng và bà Lan (công ty Vạn Thịnh Phát ở TP.HCM- PV) đã đưa cho tướng Ngọ 1 triệu USD. “Hôm đưa tiền tôi gọi cho anh Ngọ, anh nói 5g về đến nhà. Tôi mang túi vào phòng anh rồi để luôn hai cái túi ở phía bên trong nhà", ông Dũng khai.

Thảo Ly

Tinmoi/Seatimes

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục