Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 16/05/2018 10:55 (GMT 7)

Bà lão 90 tuổi được cứu sống một cách kỳ diệu cũng nhờ nghiện chơi trò xếp chữ

Trong khi nhiều người cho rằng trò chơi xếp chữ cũng chỉ là một cách để họ giết thời gian thì đối với một gia đình sống tại California, trò chơi này chính là “ân nhân” cứu mạng người mẹ kính yêu của họ.

Trong khi nhiều người cho rằng trò chơi xếp chữ cũng chỉ là một cách để họ giết thời gian thì đối với một gia đình sống tại California, trò chơi này chính là “ân nhân” cứu mạng người mẹ kính yêu của họ.

Bà Miyoko Saiki, 90 tuổi, sống tại Carlifornia, từ nhiều năm nay vẫn luôn rất thích thú đối với trò chơi xếp chữ online nổi tiếng Words With Friends. Đối với bà Miyoko, đây là một cách để bà có thể rèn luyện tâm trí, hạn chế tình trạng lú lẫn của người già. Bà chưa từng nghĩ rằng cũng vì nghiện chơi xếp chữ mà bà đã được cứu mạng một cách ngoạn mục.

Bà lão 90 tuổi được cứu sống một cách kỳ diệu cũng nhờ nghiện chơi trò xếp chữ 1

Mỗi ngày bà Miyoko thường chơi xếp chữ cùng với hai người con của mình, anh Ken và chị Diane. Buổi sáng trước khi đi làm, anh Ken đều có thói quen chơi cùng mẹ. Tuy nhiên vào một buổi sáng tháng 1 vừa qua, anh cảm thấy rất kỳ lạ khi không thấy mẹ mình đi thêm nước mới nào. Cho đến buổi trưa kiểm tra trò chơi, anh cũng không thấy bà Miyoko có phản hồi. Trong lòng tràn ngập lo lắng, anh Ken đã gọi nhiều lần đến nhà mẹ nhưng bà không nghe máy.

Bà lão 90 tuổi được cứu sống một cách kỳ diệu cũng nhờ nghiện chơi trò xếp chữ 2

Vì anh Ken không sống gần mẹ nên anh đã phải gọi ngay cho chị Diane để nhờ chị chạy sang nhà kiểm tra. Chị Diane sống cách nhà bà Miyoko khoảng 2 giờ chạy xe. Khi đến nơi, chị đã vô cùng hốt hoảng khi thấy mẹ mình đang ngồi gục dưới sàn trong phòng ngủ. Thật may mắn vì bà đã đứng cạnh giường ngủ lúc ngất xỉu, khi ngã xuống bà đã trượt từ giường ngồi xuống đất nên không xảy ra bất cứ xây xát nào.

“Có lẽ tôi đã ngất đi. Tôi chẳng có chút ký ức nào”, bà Miyoko nói.

Bà lão 90 tuổi được cứu sống một cách kỳ diệu cũng nhờ nghiện chơi trò xếp chữ 3

Chị Diane đã gấp rút chở mẹ đến bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ cho biết bà đã bị mất nước và viêm phổi nhưng cũng vì được đưa đến bệnh viện kịp thời, bà Miyoko đã bình phục rất nhanh chóng sau đó.

Từ sau sự cố đau tim này, chị Diane quyết tâm đưa mẹ về nhà để tiện chăm sóc và tránh xảy ra vụ việc tương tự như vậy. Sắp tới bà Miyoko chuẩn bị đón đại thọ 91 tuổi. Ước muốn của bà là vẫn có đủ sức lực và tinh thần minh mẫn để có thể chơi xếp chữ với các con được thêm nhiều năm nữa.

(Nguồn: Inside Edition)

Jin.Q

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục