Bà lão ở Bến Tre từng 'đi gặp Diêm Vương' 7 ngày, biết trước ngày giờ mình qua đời

Câu chuyện về cụ già Phạm Thị Tưởng, ở ấp 1, xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre là một trong những câu chuyện đem lại sự li kì cuộc sống đầy phép màu của bà.

Từng đi gặp Diêm Vương 7 ngày

Theo báo Công Lý, câu chuyện về cụ già Phạm Thị Tưởng, ở ấp 1, xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre sẽ khiến nhiều người khó tin bởi sự kỳ lạ của nó. Cụ có mái tóc dài 3,5 m và từng ngưng thở trong 7 ngày rồi sống lại.

Theo cụ kể lại, năm 9 tuổi, trong một lần nằm ngủ, cụ Tưởng mơ thấy có người bảo một thời gian ngắn nữa, bà sẽ phải “lên trời”. Người trong giấc mơ bảo, nếu cụ vẫn có “căn” với cuộc sống thì sẽ trở về, nếu không thì sẽ ra đi mãi mãi.

Bà lão ở Bến Tre từng 'đi gặp Diêm Vương' 7 ngày, biết trước ngày giờ mình qua đời  1Cụ bà Phạm Thị Tưởng ở tại Bến Tre. Ảnh: Internet

Sau đêm mơ đó khoảng chừng mười ngày, trong khi sức khỏe đang bình thường, vẫn chơi đùa với lũ bạn hàng xóm, bỗng nhiên sức khỏe của cô bé Tưởng trở nên yếu ớt. Bởi bị ám ảnh bởi giấc mơ và cho rằng đó chính là điềm báo, cô bé bảo với cha mẹ: “Con ‘lên trời’ đây. Nếu bảy ngày sau, con không trở về thì hãy làm ma chay”.

Sau đó, cô bé Tường tắt thở. Cả gia đình dù rất đau buồn nhưng thực hiện đúng lời của cô bé nên không làm ma chay. Sau đúng 7 ngày trôi qua, cô bé Tường bắt đầu tỉnh dạy và dần hồi phục sức khỏe.

Cụ Tưởng từng chia sẻ, mình không hề biết gì trong bảy ngày ngưng thở. Trí nhớ của cụ trong suốt bảy ngày đó chỉ là một khoảng trống không có bất kỳ hình ảnh nào còn lưu lại.

Bà lão ở Bến Tre từng 'đi gặp Diêm Vương' 7 ngày, biết trước ngày giờ mình qua đời  2

Sau lần chết hụt đó, cô bé Tưởng gặp rất nhiều thay đổi trong cuộc sống. Bà kể mình không thể nào ăn sướng được. Cứ mỗi lần ăn thịt là lại nôn thốc nôn tháo.

Không chỉ có vậy, bà cũng không động đến mái tóc hay để mái tóc chạm vào nước là đầu của cụ lại bị đau.

Ban đầu, vẫn chưa biết chuyện này, cha mẹ cụ vẫn cho con tắm rửa một cách bình thường. Tuy nhiên, sau mỗi lần tắm, họ lại thấy con ốm nặng, phải chừng mười ngày sau mới khỏi. Sau nhiều lần như vậy, cha mẹ mới phát hiện những cơn ốm “thập tử nhất sinh” của con là do động đến nước. Cũng từ đó, bé Tưởng “cạch” nước.

Dù không thể tắm gội nhưng cơ thể bà Tưởng vẫn tỏa ra một mùi thơm. Đến năm mười tuổi, mái tóc của cụ bỗng nhiên bết dính lại với nhau. Không được tắm gội, cắt tỉa, nên đến nay, mái tóc ấy đã dài 3,5 m. Để mái tóc không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình, cụ Tưởng may một túi màu nâu để đựng tóc rồi quấn xung quanh cổ của mình.

Biết trước ngày giờ qua đời

Theo ông Phạm Văn Lâm (người cháu gọi cụ Tưởng bằng cô ruột, 62 tuổi) cho biết, cụ Tưởng luôn răn dạy con cháu trong nhà bằng kinh phật, và cứ lấy chữ “không” trong kinh phật mà sống. Bởi con người đến với cuộc đời từ một con số không và khi trở về cát bụi cũng chỉ là một con số không. Do đó, không nên chạy theo danh lợi hay để lòng mọi chuyện, không suy nghĩ quá nhiều để khiến tâm não không được yên bình.

Bà lão ở Bến Tre từng 'đi gặp Diêm Vương' 7 ngày, biết trước ngày giờ mình qua đời  3

Bà cũng không bao giờ bị bệnh nặng. Tới lúc chết, bà chỉ cảm mạo, sổ mũi sơ sơ. Những lúc như thế, bà chỉ đem một bát nước trắng ra đặt trên bàn thiên cúng rồi đem vô uống là khỏi.

Người dân nơi đây cho biết, trước khi chết, bà biết trước chính xác, ngày giờ bà nhắm mắt và căn dặn con cháu những điều trăn trở. Thông tin việc này, ông Lâm cho biết: “Đây là chuyện có thật hoàn toàn và chính tôi và các anh trong gia đình chứng kiến.

Trước khi bà chết, bà báo lại là từ ngày 10.7 đến ngày rằm tháng 7 âm lịch, bà sẽ chuẩn bị cho việc đi hầu bề trên, con cháu phải chuẩn bị tinh thần. Bà còn nói chính xác là 13h50 trưa ngày 11.7 âm lịch là sẽ “đi”. Khi đó chúng tôi không dám tin, nhưng cũng gấp rút chuẩn bị”. Bà Huệ, cháu dâu của cụ cho biết: “Đúng ngày 10.7 âm lịch, khi tôi chuẩn bị thay đồ cho bà thì thấy tự nhiên cuộn tóc đứt lìa ra và từ từ co lại, ngả sang màu xám tro.

Bà lão ở Bến Tre từng 'đi gặp Diêm Vương' 7 ngày, biết trước ngày giờ mình qua đời  4

Trước khi đi, bà có dặn rằng, khi bà chết phải búi tóc đem theo. Lúc đó, chúng tôi không hiểu, khi tận mắt chứng kiến việc tóc bà đột nhiên lìa ra mới thấy sự huyền bí, nhiệm mầu. Khi bà đã ngưng thở, tôi vẫn thấy chân tay, cơ thể bà hồng hào, mềm mại. Môi bà vẫn còn rất tươi như đang ngủ. Thấy thế, tôi nhỏ lên miệng bà ba giọt nước, bà vẫn còn nuốt. Đúng 13h50 ngày 11.7 âm lịch như lời bà nói, bà đi hẳn. Tôi chưa bao giờ thấy những điều kỳ lạ như vậy”.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ba-lao-o-ben-tre-tung-di-gap-diem-vuong-7-ngay-biet-truoc-ngay-gio-minh-qua-doi-011552243.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục