Ba mỹ nhân Việt khiến khán giả say đắm tại “Màu nắng hay là màu mắt em"

Ba mỹ nhân Hồng Nhung, Cẩm Vân, Mỹ Tâm hứa hẹn là món quà ý nghĩa dành tặng ngày Phụ nữ Việt Nam tại Nhà hát lớn ngày 19/10.

 

 

 

 

 

 

 

Ba mỹ nhân Hồng Nhung, Cẩm Vân, Mỹ Tâm hứa hẹn là món quà ý nghĩa dành tặng ngày Phụ nữ Việt Nam tại Nhà hát lớn ngày 19/10.

Sự hội ngộ của ba nhạc sỹ tài năng Đoàn Chuẩn- Trịnh Công Sơn và Phú Quang trong đêm nhạc mang tựa đề “Màu nắng hay là màu mắt em” với những tình khúc của nhạc sỹ Đoàn Chuẩn rất nhiều người đã thể hiện thành công trong đó có diva Hồng Nhung, Cẩm Vân.

Ba mỹ nhân Việt khiến khán giả say đắm tại “Màu nắng hay là màu mắt em' 5Ba mỹ nhân Hồng Nhung, Cẩm Vân, Mỹ Tâm hứa hẹn là món quà ý nghĩa dành tặng ngày Phụ nữ Việt Nam 

Hai giọng ca giàu cảm xúc luôn tạo cho khán giả một cảm xúc say đắm, nồng nàn khi họ thả hồn mình hoà quyện vào những ca từ quyến rũ như tiếng lòng của Đoàn Chuẩn. Với mong muốn hát được nhiều dòng nhạc, nữ ca sỹ Mỹ Tâm cũng đã hát nhạc xưa với nhạc phẩm của Đoàn Chuẩn như “một cuộc dạo chơi” tạo sự tươi mới, đầy thú vị cho khán giả yêu nhạc.

Diva Hồng Nhung, nữ ca sỹ xa Hà Nội khi tuổi vừa đôi mươi vào với cái nắng, cái gió sự vồn vã của con người phương Nam gắn bó với Trịnh Công Sơn như định mệnh. Và trong bất cứ đêm nhạc xuất hiện Hồng Nhung khán giả cũng được thưởng thức những ca khúc nhạc Trịnh. Nhạc Trịnh đã thành một phần trong kho nghệ thuật riêng của Hồng Nhung.

Ba mỹ nhân Việt khiến khán giả say đắm tại “Màu nắng hay là màu mắt em' 6Ca sĩ Hồng Nhung

Hồng Nhung luôn xuất hiện cũng cùng với một hoặc hai nhạc phẩm của Trịnh. Đó là cách để Bống Hồng Nhung nhắc nhớ đến một người anh, một người bạn thân đến nỗi “không biết gọi là gì”. Hồng Nhung hát nhạc Trịnh bằng tất cả những gì đắm say, yêu thương nhất. Trong chương trình “Màu nắng hay là màu mắt em” Hồng Nhung hát Ru em từng ngón tay nồng, Tuổi đá buồn, Bống không là bống…

Khi nói về nhạc sĩ Phú Quang, Hồng Nhung cũng là một giọng ca được sự ưu ái trong vị trí đêm nhạc của ông. Hồng Nhung một người Hà Nội đi xa khi trở về với nỗi khắc khoải nhớ những ngõ nhỏ, phố nhỏ đều gửi gắm tình cảm trong từng ca từ. Hồng Nhung trở về hát Hà Nội ngân lên khúc ca Em ơi Hà Nội phố như một luyến nhớ của người đi xa mong được về chạm tay vào những kỷ niệm rêu phong. Hồng Nhung hát nhạc Phú Quang bằng tất cả xúc cảm nhớ nhung, da diết nhất. Đó là nỗi nhớ Hà Nội được gọi thành tên luôn thân quen mà mới lạ.

“Tiếng hát đã có thể cất lên để nuôi lớn những ước mơ”, ca sỹ Cẩm Vân đã chia sẻ như vậy khi hát và gắn bó kỷ niệm tuổi thơ với nhạc Trịnh. Chị được khán giả gắn tên với nhiều ca khúc của Trịnh như Huế- Sài Gòn- Hà Nội, Xin mặt trời ngủ yên, Huyền thoại mẹ, Như cánh vạc bay… vậy nhưng cũng giống như nhiều người bước chân vào “vườn âm nhạc Trịnh” Cẩm Vân cũng chỉ: “Cho tôi xin được làm người “ăn theo” trong những tác phẩm âm nhạc bất hủ của anh Trịnh Công Sơn. Cho đến tận bây giờ những ca khúc của anh không bao giờ cũ. Sức lôi cuốn về giai điệu và ca từ của Trịnh Công Sơn mãi mãi vẫn còn. Có rất nhiều ca khúc của anh luôn làm tôi xúc động. Tôi thật hạnh phúc khi hát được nhạc của anh và đã được công chúng yêu mến.

Ba mỹ nhân Việt khiến khán giả say đắm tại “Màu nắng hay là màu mắt em' 7Ca sĩ Cẩm Vân

Qua Huế - Sài Gòn - Hà Nội, chắc chắn người nghe đầu tiên đến với ca khúc này là đến với âm nhạc Trịnh Công Sơn sau đó mới là yêu thích tiếng hát của Cẩm Vân... chút xíu thôi”! Trong “Màu nắng hay là màu mắt em” Cẩm Vân hát những tình khúc của Trịnh như Sóng về đâu, Rừng xưa đã khép… Dù không phải là tiếng hát gắn bó nhiều với nhạc Phú Quang nhưng Lãng đãng chiều đông Hà Nội, Em ơi Hà Nội phố… cất lên với tiếng hát Cẩm Vân vẫn khiến khán giả xao lòng. Cẩm Vân hát bằng giọng ca giàu cảm xúc, diễn tả nội tâm và chạm tình cảm của khán giả.

Một sự trong sáng, tươi mới, trẻ trung nói theo ngôn từ của nhạc sỹ Phú Quang là sự xuất hiện của nữ ca sỹ Mỹ Tâm. Họa mi tóc nâu hát nhạc Trịnh hay nhạc Phú Quang không theo những chuẩn mực cũ. Mỹ Tâm hát bằng sự cảm nhận tinh tế của một giọng hát giàu cảm xúc, điêu luyện kỹ thuật. Hát được nhạc Trịnh và được khán giả ủng hộ cũng được coi là một sự cố gắng tập luyện rất nhiều của Mỹ Tâm. Mỹ Tâm cũng đã hát Đêm thấy ta là thác đổ được khán giả đánh giá cao.

Ba mỹ nhân Việt khiến khán giả say đắm tại “Màu nắng hay là màu mắt em' 8Ca sĩ Mỹ Tâm

Chính nhạc sỹ Phú Quang cũng chia sẻ: “Tôi thấy Mỹ Tâm hát nhạc của mình hồn nhiên, mộc mạc. Cô ấy không phải "diva, đi vấp" để gồng mình lên hát”. Và lần này Mỹ Tâm lại hứa hẹn tạo ra một nốt thăng trong đêm nhạc “Màu nắng hay là màu mắt em” với các nhạc phẩm của Đoàn Chuẩn- Trịnh Công Sơn- Phú Quang.

T. Lương

Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Lê Thị Thanh Lương
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục