Bà nội sát hại cháu 23 ngày tuổi rồi phi tang thi thể bị tuyên 13 năm tù

Lo sợ 2 người con sẽ trách giận nên bà Xuân nảy ý định che giấu sự việc bằng cách bỏ cháu nội vào túi rồi thắt chặt lại, giấu vào khu vực bãi cỏ để không ai phát hiện.

Lo sợ 2 người con sẽ trách giận nên bà Xuân nảy ý định che giấu sự việc bằng cách bỏ cháu nội vào túi rồi thắt chặt lại, giấu vào khu vực bãi cỏ để không ai phát hiện.

Ngày 29/5, TAND tỉnh Thanh Hoá đã mở phiên xét xử đối với bị cáo Phạm Thị Xuân (sinh năm 1952, trú tại thôn Thường Kiệt, xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, vào đầu tháng 11/2017, bị cáo Phạm Thị Xuân từ Thái Bình vào nhà con trai là anh Lê Văn Thuận (trú tại Khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) để chăm sóc cháu nội mới sinh được 23 ngày tuổi.

Bà nội sát hại cháu 23 ngày tuổi rồi phi tang thi thể bị tuyên 13 năm tù 1

Bị cáo Phạm Thị Xuân thời điểm làm việc với cơ quan công an.

Vào khoảng 18h45p ngày 25/11/2017, trong khi bế cháu ngủ thì cháu có hiện tượng cháu bị tỉnh giấc, Xuân liền đứng dậy để ru cháu ngủ tiếp.

Khi đó mẹ cháu L.M.A. (cháu nội bà Xuân - PV) đang ở trong buồng, còn bố đang đi đón người con trai đi học về.

Trong quá trình đi lại, Xuân bị hẫng chân và ngã dúi người về phía trước. Khi ngã, bị cáo đã vô tình làm rơi và đè lên người cháu.

Sau khi đứng dậy bà này vội vàng bế cháu nội lên thì thấy cháu thở khò khè, bị nấc, đầu ngả ra phía sau và sữa từ miệng trào ra ngoài.

Lúc này, thay vì hô hoán mọi người đưa cháu M.A. đi cấp cứu thì Xuân lại cho rằng cháu bé sẽ chết.

Bà nội sát hại cháu 23 ngày tuổi rồi phi tang thi thể bị tuyên 13 năm tù 2

Bị cáo Phạm Thị Xuân tại tòa

Lo sợ 2 người con sẽ trách giận nên bị cáo nảy ý định che giấu sự việc bằng cách lấy chăn đang đắp trên người cháu chùm kín mặt mũi rồi bế cháu ra ngoài đường, đi về bãi cỏ dại ven đường cách nhà khoảng 30m.

Khi thấy 1 túi nilon màu xanh, Xuân liền bỏ cháu nội vào túi rồi thắt chặt lại, giấu vào khu vực bãi cỏ để không ai phát hiện.

Sau đó, bị cáo quay về giả vờ nằm ngất trước cổng nhà hàng xóm, tạo hiện trường giả một vụ bắt cóc trẻ em.

Khi người nhà phát hiện và đưa vào nhà, người này nói với mọi người là bị 2 đối tượng, 1 nam, 1 nữ cầm dao vào nhà khống chế, đe dọa, bế cháu bé đi mất.

Ngay trong tối ngày 25/11/2017, cơ quan điều tra đã mời Xuân lên trụ sở để làm việc. Tại đây, bị cáo vẫn khai nhận với nội dung cháu M.A. đã bị 1 đôi nam nữ bắt cóc như đã kể với gia đình trước đó.

Khoảng 20h ngày 26/11/2017 (một ngày sau khi xảy ra sự việc), Xuân đã phi tang thi thể cháu nội.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 27/11/2017, Phạm Thị Xuân đã đầu thú khai nhận là thủ phạm gây ra cái chết cho cháu L.M.A. 23 ngày tuổi và dựng lên màn kịch bắt cóc trẻ em để che giấu cho hành vi của mình.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm THị Xuân 13 năm tù về tội Giết người.

Hoàng Hải

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục