Bà nội trợ Việt săn ớt xiêm rừng 250 nghìn đồng/kg

Các bà nội trợ Việt đang săn lùng loại ớt xiêm rừng có giá đắt đỏ lên đến 250 nghìn đồng/kg.

Các bà nội trợ Việt đang săn lùng loại ớt xiêm rừng có giá đắt đỏ lên đến 250 nghìn đồng/kg.

Ớt xiêm rừng đang là loại thực phẩm được các bà nội trợ Việt săn lùng trong những ngày gần đây. Giá bán hiện tại của loại ớt này tương đối đắt, khoảng 25.000 đồng/lạng, tương đương 250.000 đồng/kg. Với mức giá này, ớt xiêm rừng có giá cao hơn gấp 25 lần so với giá ớt thường trên thị trường hiện nay.

Cận cảnh ớt xiêm rừng giá 250 nghìn đồng/kg. Ảnh: Công Xuân/Dân Việt

Được biết, trái ớt xiêm rừng có kích thước nhỏ nhưng có mùi thơm đặc trưng. Loại đặc sản này có vị rất cay nhưng không gắt như các loại ớt khác.

Ớt xiêm rừng mọc tự nhiên và riêng lẻ từng cây ở các vùng đồi, núi, trên nương rẫy. Vì không có sự chăm sóc, bón phân nên thân cây chỉ cao khoảng 0,5-1m và trái thì chỉ nhỉnh hơn đầu que nhang. Được biết, ớt xiêm rừng có thể thu hoạch quanh năm, cây cho trái nhiều nhất vào độ tháng 6-7. Mỗi cây cho sản lượng từ 0,5-1kg.

Giống ớt này có nhiều ở tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó, nơi tập trung nhiều ớt xiêm rừng nhất là xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây. Đây cũng là nơi có sản lượng ớt xiêm rừng thơm ngon nhất.

Đại đa số ớt xiêm rừng sau khi thu hoạch được bà con rửa sạch rồi ngâm thành ớt muối, cho vào chai nhựa có dung tích khoảng 0,5 lít/chai để bán, với giá từ 80-100.000 đồng/chai; tương đương khoảng 300-320.000 đồng/kg.

Nhân Văn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thanh Ngọc
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục