Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ hai, 13/07/2015 19:35 (GMT 7)

Ba thuyền viên Việt Nam thiệt mạng ở Malaysia do trúng khí độc

Tờ New Straits Times của Malaysia đưa tin vào đêm 12-7, 3 thuyền viên Việt Nam đã thiệt mạng do hít phải khí độc trên tàu MV Hi Ram, khi tàu này ở cách Tanjung Penyusup, Đông Nam Malaysia, 4,1 hải lý.

Trưởng Cơ quan thực thi pháp luật trên biển Malaysia (MMEA) vùng Tanjung Sedili, Đại tá Hải quân Amran Daud, cho biết cơ quan này đã nhận được tín hiệu cấp cứu từ con tàu đăng ký tại Việt Nam vào lúc 21 giờ 20 phút tối 12-7. Sau đó khoảng 1 giờ, một đội của MMEA đã đến được chỗ tàu này để triển khai hoạt động cứu hộ khẩn cấp.

Trong thông báo ngày 13-7, ông Amran nêu rõ: “Đội cứu hộ đã lên tàu MV Hi Ram và phát hiện 3 thi thể đàn ông được phủ chăn trên boong tàu. Đội cứu hộ được thông báo rằng 2 thuyền viên khác đã bị choáng do khí độc. Tất cả các nạn nhân đều là người Việt Nam.”

 

Ông Amran cho biết kết quả kiểm tra tại hiện trường và trao đổi với các thuyền viên trên tàu cho thấy các nạn nhân đã hít phải khí độc khi đang làm việc tại một khu vực kín ở trên tàu.

 

Hiện Đại sứ quán Việt Nam đang liên hệ với các cơ quan chức năng Malaysia để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các công dân này.

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục