Bắc Kạn: Kinh hoàng sạt lở đất vùi lấp nhà trong đêm, hai chị em ruột tử vong thương tâm

Vụ sạt lở đất kinh hoàng xảy ra vào 20h ngày 14/3 khiến 2 cháu nhỏ bị vùi lấp và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tin tức trên báo Kiến Thức Tiền Phong cho hay, vào lúc hơn 20h ngày 14/3, tại thôn Nà Giảo xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 2 cháu nhỏ tử vong.

Trao đổi với báo chí, ông Triệu Văn Nông - Chủ tịch UBND xã Yến Dương (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) cho biết vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 20h ngày 14/3, một lượng lớn đất đá từ taluy phía sau ngôi nhà xây cấp 4 của ông Hoàng Văn Việt, thôn Nà Giảo bất ngờ sạt xuống, vùi lấp khoảng 1/3 căn và nhà trúng vị trí 2 cháu ngoại của ông Việt đang ngủ.

“Lúc sạt lở xuống các hộ gia đình xung quanh thông báo là có đất sụt. Lực lượng dân quân, Công an và toàn bộ bà con hàng xóm ra để mà bới, tìm. Nhưng hơn 1 tiếng tìm kiếm, do khối lượng đất quá lớn nên cả hai cháu đã không còn”, ông Nông thông tin.

Mặc dù đã được người dân cùng lực lượng cứu nạn cứu hộ tìm thấy và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Ba Bể nhưng các cháu đều tử vong sau đó.

Bắc Kạn: Kinh hoàng sạt lở đất vùi lấp nhà trong đêm, hai chị em ruột tử vong thương tâm 1

Các lực lượng nỗ lực đào bới, tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Báo Kiến Thức

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, cháu Ma Hoàng Diễm sinh năm 2009 và cháu Ma Hoàng An Nguyên sinh năm 2015 là chị em ruột, ở cùng thôn Nà Giảo sang nhà ông Việt chơi vì mẹ các cháu đang ốm phải điều trị tại bệnh viện.

Bắc Kạn: Kinh hoàng sạt lở đất vùi lấp nhà trong đêm, hai chị em ruột tử vong thương tâm 2

Các lực lượng tại chỗ đã được huy động cho công tác cứu hộ nạn nhân. Ảnh: VOV

Được biết, ngôi nhà của ông Việt mới hoàn thiện trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi nhưng lại nằm dưới một taluy cao hàng chục mét. Những ngày qua ở khu vực này trời không có mưa, nhưng ít ngày trước ở taluy phía bên cạnh nhà ông Việt đã có các hoạt động san ủi đất.

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bac-kan-kinh-hoang-sat-lo-dat-vui-lap-nha-trong-dem-hai-chi-em-ruot-tu-vong-thuong-tam-011513236.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục