Bắc Kinh - mái nhà nhiều tỷ phú nhất thế giới

Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã vượt qua thành phố New York (Mỹ) để trở thành ngôi nhà của nhiều tỉ phú nhất thế giới.

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã soán ngôi của thành phố New York Mỹ để trở thành mái nhà nhiều tỷ phú nhất thế giới.

Theo báo cáo từ tạp chí xếp hạng tỷ phú Hồ Nhuận, hiện nay Bắc Kinh có 100 tỷ phú, so với con số 95 tỷ phú của New York.

Cách đây vài tháng, Hồ Nhuận đã công bố một báo cáo cho biết, Trung Quốc hiện đã vượt qua Mỹ về số lượng "đại gia". Điều này cho thấy giới đại gia Trung Quốc đang tiếp tục tích lũy tài sản với tốc độ chóng mặt, bất chấp thị trường chứng khoán sụt giảm và tình hình kinh tế không mấy khả quan như hiện nay.

Ông Rupert Hoogewerf - nhà sáng lập Hồ Nhuận cho rằng, sự gia tăng mạnh về tài sản của giới nhà giàu Trung Quốc trong năm qua xuất phát từ việc Bắc Kinh cho phép diễn ra một làn sóng phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) mới.

Ông Hoogewerf cũng cho biết, tính toán của Hồ Nhuận về tài sản của các tỷ phú được thực hiện dựa trên giá cổ phiếu vào thời điểm ngày 15/1. Điều này cũng đồng nghĩa với việc kết quả được đưa ra đã phản ánh mức sụt giảm 40% của thị trường chứng khoán Trung Quốc trong nửa năm trước đó.

Ông Hoogewert cũng cho biết, "Nếu tính toán được thực hiện vào thời điểm thị trường chứng khoán Trung Quốc trên đỉnh như mùa hè năm ngoái, số tỷ phú của nước này có thể lên tới gần 150 người."

Báo cáo của Hồ Nhuận cho thấy, trong năm 2015, Bắc Kinh đã có thêm 32 tỷ phú mới. Trong khi đó, thành phố New York của Mỹ chỉ có thêm  4 tỷ phú trong năm ngoái, theo báo cáo. Thủ đô Moscow của Nga đứng ở vị trí thứ ba, với 66 tỷ phú; Hồng Kông và Thượng Hải đứng thứ tư và thứ năm, có tương ứng 60 và 50 tỷ phú.

Theo báo cáo có thể thấy, người giàu nhất Trung Quốc, tỷ phú bất động sản Vương Kiện Lâm, hiện đang xếp thứ 21 về độ giàu trên toàn thế giới.

Một số tỷ phú khác của Trung Quốc cũng có tên trong top 100 người giàu nhất thế giới gồm “ông vua” đồ uống Tông Khánh Hậu, và các tỷ phú công nghệ của hãng điện thoại thông minh Xiaomi, công ty truyền thông xã hội Tencent, và công cụ tìm kiếm Baidu.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục