Trang chủ » Đời sống » Sức khỏe
Chủ nhật, 15/07/2018 11:18 (GMT 7)

Bác sĩ cấp cứu "cậu nhỏ" mắc kẹt trong mỏ lết: "Đây là trường hợp hiếm gặp"

Sau 2 giờ điều trị, các bác sĩ đã đưa được “cậu nhỏ” của thanh niên bị mắc kẹt trong chiếc mỏ lết ra ngoài.

Sau 2 giờ điều trị, các bác sĩ đã đưa được “cậu nhỏ” của thanh niên bị mắc kẹt trong chiếc mỏ lết ra ngoài.

Bác sĩ cấp cứu

 Bác sĩ tìm cách lấy mỏ lết ra khỏi "cậu nhỏ" bệnh nhân.

Ngày 15/7, Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health điều trị cho bệnh nhân Đ.H.T., 19 tuổi (ngụ ở huyện Củ Chi, TP.HCM) bị mắc kẹt dương vật trong mỏ lết.

Trước đó, trong lúc "tự sướng" và muốn tìm cảm giác lạ, T. đã cho "cậu nhỏ" của mình vào trong vòng tròn bên dưới chiếc mỏ lết. Khi dương vật của thanh niên cương to lên thì bị mắc kẹt bên trong vòng tròn, không lấy ra được.

Trong suốt 2 giờ, "cậu bé" vẫn cương cứng và triệu chứng đau ngày một tăng nên T. được người thân đưa đi cấp cứu.

Trao đổi với PV, bác sĩ Đoàn Anh Sang, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health cho biết, tối 12/7 nơi đây tiếp nhận trường hợp hi hữu này.

Khi đến, thanh niên xuất hiện với dáng đi lạ, khom người, tay ôm bụng (để giữ mỏ lết) dù có áo phủ bên ngoài kèm với một khuôn mặt đầy vẻ lo lắng.

Khi được hỏi về lý do đến khám thì chàng trai khá ngại ngùng, chỉ trả lời là dương vật cương lâu mà không xuống.

Qua kiểm tra, bác sĩ thấy dương vật người này cương do ứ máu và bị tím do bị thắt nghẹt bởi vòng tròn của mỏ lết.

Bác sĩ cấp cứu

Bác sĩ trao đổi với bệnh nhân.

Nhận thấy tình huống khá nguy cấp, bác sĩ đã thực hiện gây tê gốc dương vật và tiến hành quấn chặt phần thân "cậu bé" bằng găng tay được cắt dài thành dây bản lớn. Sau đó quấn vải găng tay quanh thân dương vật nhằm làm giảm đường kính và kéo dây để mỏ lết di chuyển ra theo giống kiểu tháo nhẫn thông dụng.

Sau 2 giờ quay mỏ lết ngược chiều thì "cậu nhỏ" cũng đã thoát nạn. Kích thước đã giảm đi và màu sắc dương vật dần trở lại bình thường nhưng phần da bên ngoài có trầy xước vài chỗ.

"Đây là một trường hợp hiếm gặp và là đầu tiên trung tâm xử trí tai nạn thắt nghẹt dương vật do mỏ lết. Tuy nhiên, những tai nạn về "cậu nhỏ" do sinh hoạt như kẹt khóa quần, rách da dương vật do thủ dâm với dụng cụ không đảm bảo hoặc ngay cả những trường hợp tai nạn trong quá trình quan hệ cũng có đến trung tâm", bác sĩ Sang nói.

Theo bác sĩ Sang, lượng máu đến làm cương dương vật sẽ được dẫn bởi hệ động mạch bơm máu vào thể hang khiến cậu nhỏ căng cứng. Trong khi hệ thống tĩnh mạch, những mạch máu nông dẫn máu về tim góp phần giải thoát tình trạng cương.

Khi bị vòng tròn bên dưới mỏ lết thắt nghẹt, hệ thống mạch máu hầu như bị ngưng trệ. Máu sẽ bị ứ đọng ở dương vật không được luân chuyển dẫn đến thiếu oxy và dưỡng chất. Thậm chí, nếu không được sử lý sớm sẽ có nguy cơ dẫn đến hoại tử dương vật. Ngoài ra, tình trạng ứ máu này dễ dẫn đến xơ hóa thể hang, dẫn đến rối.

Theo bác sĩ Sang, thủ dâm không phải là một hành động xấu, nó phụ thuộc vào nhu cầu sinh lý của mỗi người. Nhưng việc lạm dụng, cũng như việc sử dụng các dụng cụ không phù hợp sẽ gây nên những hệ quả khó lường. 

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục