Bác sĩ Hoàng Công Truyện: "Tôi không lấy làm hả hê khi có cái kết đó"

Bác sĩ Hoàng Công Truyện, người bị Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phạt 5 triệu đồng và Sở Y tế kỷ luật đã có những tâm sự sau khi nhận lời xin lỗi từ 2 cơ quan trên.

Bác sĩ Hoàng Công Truyện, người bị Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phạt 5 triệu đồng và Sở Y tế kỷ luật đã có những tâm sự sau khi nhận lời xin lỗi từ 2 cơ quan trên.

Ngày 23/10, bác sĩ , Phó khoa cấp cứu hồi sức – Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), cho biết đã nhận được lời xin lỗi từ Sở Y tế tỉnh vào sáng cùng ngày.

Bác sĩ Truyện cũng bày tỏ mong muốn dừng sự việc tại đây để chuyên tâm vào công việc, không bị người khác quấy rầy làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư.

"Giám đốc Sở Y tế và Trung tâm Y tế huyện đã xin lỗi tôi rồi. Tôi có nghe thông tin Sở Thông tin truyền thông cũng hủy quyết định xử phạt 5 triệu đồng.

Nói thật lòng, tôi không lấy làm hả hê khi có cái kết đó.

Tôi khẳng định lại là tôi chỉ mong muốn sự việc của mình yên ắng qua đi để tôi chú tâm vào làm việc", bác sĩ Truyện chia sẻ.

Bác sĩ Hoàng Công Truyện: 'Tôi không lấy làm hả hê khi có cái kết đó' 1

Quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt bác sĩ Truyện do Sở Thông tin truyền thông Thừa Thiên Huế ban hành

 
Theo bác sĩ Truyện, nội dung mà ông đăng tải lên trang cá nhân ngày 14/7 có sử dụng từ "mụ" để chỉ Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Tuy nhiên, bác sĩ này giải thích không hề có ý xúc phạm mà chỉ là sử dụng từ địa phương. Theo đó, từ "mụ" ở Huế có cách hiểu là một phụ nữ lớn tuổi nhưng ở các vùng miền khác có quan niệm khác.

Bác sĩ Truyện cũng tự nhận rằng bản thân có lỗi khi sử dụng văn phong chưa chuẩn mực.

Ngoài ra, vị bác sĩ 53 tuổi cũng cho rằng "rất khó nói" khi có những người nhận xét mình là hèn nhát.

"Người ta đánh giá này nọ là quyền của mỗi người. Tôi cảm ơn mọi người đã quan tâm, các nhà chức trách xem xét nhưng mong mọi người đừng làm phiền để tôi tiếp tục công việc cứu người", bác sĩ Truyện bày tỏ.

Theo ông Truyện, nội dung đăng tải trên facebook là mong ngành y tế đi lên. Sau sự việc, ông vẫn luôn mong ngành nghề mà mình đang làm việc có bước tiến mới.

Bác sĩ Hoàng Công Truyện: 'Tôi không lấy làm hả hê khi có cái kết đó' 2

Ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, thông báo quyết định rút lại quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với ông Truyện.

 
"Tôi mong muốn ngành y tế trong thời gian tới có những giải pháp đột phá, bước sang trang mới để ngày càng phục vụ sức khỏe người dân tốt hơn", bác sĩ Truyện tâm sự.

Trước đó vào ngày 14/7, bác sĩ Truyện đăng tải trên trang facebook cá nhân nội dung có nhắc đến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến với lời lẽ không hay.

Sau đó, Bộ Y tế có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tìm hiểu xử lý. Sở Y tế có công văn đề nghị Sở Thông tin truyền thông tỉnh vào cuộc để có biện pháp xử lý.

Từ đây, ông Truyện bị Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt số tiền 5 triệu đồng vì vi phạm Điều 66 Nghị định 174, xử phạt hành chính trên lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, điện tử.


Sở Y tế Thừa Thiên Huế cũng ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách vì những nội dung đăng tải trên facebook không phù hợp với công chức, viên chức ngành y.

Tuy nhiên, trong ngày 23/10, Sở Y tế đã chính thức xin lỗi ông Truyện và rút lại hình thức kỷ luật. Sở Thông tin truyền thông cũng thông báo rút lại quyết định xử phạt vi phạm hành chính đồng thời sẽ tổ chức buổi xin lỗi công khai đối với ông Truyện.

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục