Trang chủ » Đời sống » Cuộc Sống
Thứ tư, 12/03/2014 08:35 (GMT 7)

Đi vệ sinh, phát hiện bác sĩ phẫu thuật để quên găng tay trong bụng

(Tinmoi.vn) Sự việc hy hữu này xảy ra đối với bệnh nhân phẫu thuật tử cung. Vụ việc chỉ có thể được phát hiện sau khi cô đi vệ sinh và cảm thấy cơ thể có nhiều biểu hiện bất thường.

(Tinmoi.vn) Sự việc hy hữu này xảy ra đối với bệnh nhân phẫu thuật tử cung. Vụ việc chỉ có thể được phát hiện sau khi cô đi vệ sinh và cảm thấy cơ thể có nhiều biểu hiện bất thường.

Sharon Birks, 42 tuổi, sống ở Derbyshire, nước Anh là nạn nhân của tai nạn bỏ quên này. Sharon đã đến bệnh viện Royal Derby để thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Thế nhưng 3 ngày sau, Sharon phát hiện ra một chiếc găng tay trong người mình khi đi vệ sinh. Đây chính là chiếc găng tay bác sĩ đã bỏ quên trong người Sharon khi phẫu thuật.

Đi vệ sinh, phát hiện bác sĩ phẫu thuật để quên găng tay trong bụng 4

Sharon là nạn nhân của sự bất cẩn của bác sĩ phẫu thuật

Trước khi phát hiện ra chiếc găng tay, Sharon cảm thấy cơ thể mệt mỏi và đã đến gặp bác sĩ. Họ cho rằng Sharon bị nhiễm trùng sau khi phẫu thuật nên đã kê đơn thuốc. May mắn là Sharon chưa về nhà ngay và đã phát hiện ra chiếc găng tay trong người tại bệnh viện.

 

Sharon chia sẻ: “Tôi cảm thấy đau bụng nhưng tôi nghĩ đấy là triệu chứng sau phẫu thuật. Tôi không bao giờ nghĩ bác sĩ lại có thể quên găng tay trong bụng tôi. Điều này thật kinh khủng nếu chiếc găng tay vẫn còn tiếp tục ở trong đó”.

 

Sau tai nạn này, bệnh viện Royal Derby đã xin lỗi Sharon và điều tra lại các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho người phụ nữ này. Sue James, giám đốc điều hành của bệnh viện cho biết: “Chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến bà Sharon Birks và chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra đối với các bác sĩ.”

Sự việc kinh hoàng này cũng đã từng xảy ra với nhiều người.

Cơn ác mộng bắt đầu với Cécile, 24 tuổi, sống tại Créteil, Paris, Pháp hồi tháng 11/2012. Cécile bị béo phì và đã trải qua phẫu thuật cắt bớt dạ dày. Sau đó, cô đến Bệnh viện Saint Louis tại Paris để chỉnh sửa vùng bụng. Không lâu sau đợt can thiệp, Cécile thấy đau bụng dữ dội. Cô nói: “Một tháng sau đó, tôi đau đến nỗi phải gập đôi người lại, đặc biệt là đau ở bên phải, giống như có khối u phía trên vùng mu. Tôi trở lại bệnh viện. Bác sĩ chỉ khám 5 phút và không thèm sờ tới chỗ đau rồi nói rằng tất cả đều bình thường”.

Để đối phó với các cơn đau, cô phải thường xuyên dùng thuốc giảm đau liều mạnh. Các cơn đau của Cécile chỉ có cơ hội chấm dứt 5 tháng sau đó. Đến tháng 4/2013, Cecile đề nghị bác sĩ khám tổng quát thực hiện siêu âm bụng nhưng kết quả cho ra hình ảnh rất kỳ lạ. Lần này, bệnh viện chỉ định quét X quang và phát hiện chiếc kẹp dài 15 cm trong bụng. Cô được phẫu thuật ở chính cơ sở nói trên để lấy chiếc kẹp ra khỏi cơ thể. Sau đó, bệnh viện thừa nhận sai lầm, xin lỗi, đề nghị hòa giải và bồi thường thiệt hại. Cơ quan Trợ giúp Bệnh viện Công Paris (AP-HP) ước lượng khoản thiệt hại 5.400 euro (156,37 triệu đồng).

Còn Helen O’Hagan, một phụ nữ người Úc, đã cáo buộc bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa cho bà đã bỏ quên miếng gạc trong bụng của mình từ năm 1992. Sau khi được tiến hành phẫu thuật tại một bệnh viện ở Úc, O’Hagan cảm thấy bị đau bụng, sốt và chức năng ruột bị giảm sút. Tuy nhiên các vấn đề về sức khỏe của bà đã không thể tìm ra nguyên nhân. Cho đến tận năm 2007, khi tiến hành chụp phim X-Ray, miếng băng gạc mới được phát hiện. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để lấy nó ra. Miếng băng gạc đã nằm suốt 15 năm trong bụng bệnh nhân nên đã bị “đóng gói” bên trong một túi chất lỏng dày đặc.

Xem thêm video trên Cậu bé 6 tuổi ăn, ngủ, cưỡi trăn khổng lồ đi chơi

 

 

P.V

Theo DM

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục