Bác sĩ trưởng khoa giúp phạm nhân “chứng nhận nhiễm HIV” giả

(Tinmoi.vn) Một bác sĩ đã tạo hồ sơ chứng nhận cho một phạm nhân đang thụ án bị HIV giai đoạn cuối. Nhờ hồ sơ này, phạm nhân được trại giam cho về nhà an dưỡng.


Tối 16/11, Cơ quan Công an tỉnh Long An đã bắt khẩn cấp bác sĩ Trương Chí Sĩ, Trưởng khoa Nhiễm bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An do đã chứng nhận cho một phạm nhân bị nhiễm HIV giai đoạn cuối, giúp phạm nhân này tại ngoại an dưỡng tiếp tục gây án.

Thông tin ban đầu, bác sĩ Sĩ được cho rằng đã tạo hồ sơ chứng nhận cho một phạm nhân đang thụ án tại trại giam Thạnh Hòa (thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an, đóng tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An) bị HIV giai đoạn cuối. Nhờ hồ sơ bệnh án thuộc diện “chờ chết”, phạm nhân được trại giam cho về nhà an dưỡng.

Hình ảnh Bác sĩ trưởng khoa giúp phạm nhân “chứng nhận nhiễm HIV” giả số 1

Phòng mạch của ông Sĩ treo biển “tạm nghỉ 2 tuần” - Nguồn: LĐO

Tuy nhiên, sau đó phạm nhân này tiếp tục gây án và bị bắt lại. Truy lại lai lịch phạm nhân, cơ quan điều tra phát hiện, phạm nhân đang được tại ngoại do nhiễm HIV giai đoạn cuối nên tiến hành xét nghiệm lại và phát hiện không có chuyện nhiễm HIV.

Chiều 14.11 ông Sĩ được mời về trụ sở Công an phường 2, TP.Tân, sau đó công an đọc lệnh bắt có sự chứng kiến của chính quyền địa phương và người làm chứng.

Một nguồn tin từ  Bệnh viện đa khoa Long An cũng xác nhận, ông Sĩ bị bắt và bệnh viện đã nhận được thông báo bắt người từ cơ quan công an. Ông Sĩ là chồng bà Trương Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND TP.Tân An.

Được biết, bác sĩ Trương Chí Sĩ có một phòng mạch riêng tại đường Nguyễn Thanh Cần, phường 2, TP Tân An (Long An).

Sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

PV (tổng hợp)

Tinmoi/ Doisongphapluat