Trang chủ » Giáo dục
Thứ năm, 04/09/2014 09:52 (GMT 7)

Bài phát biểu xúc động của PGS Văn Như Cương trong lễ khai giảng

Trong buổi khai giảng lần thứ 26 của trường Lương Thế Vinh, PGS Văn Như Cương đã có bài phát biểu xúc động gửi tới các học sinh thân yêu nhân ngày tựu trường.

 

Trong buổi lễ khai giảng lần thứ 26 của trường Lương Thế Vinh, PGS Văn Như Cương đã có bài phát biểu xúc động gửi tới các học sinh thân yêu nhân ngày tựu trường.

 

Bài phát biểu của thầy Hiệu trường trường Lương Thế Vinh đã ôn lại lịch sử Việt Nam từ quá trình dựng nước và giữ nước. Niềm tự hào và niềm vui khi tuổi trẻ ngày nay được cắp sách tới trường nhưng vẫn phải luôn mang trong mình tình yêu và niềm tự hào dân tộc.

Toàn bộ nội dung bài phát biểu của PGS:

"Thưa Ban Giám Hiệu nhà trường và các thầy cô giáo,
Thưa các vị phụ huynh,
Cùng toàn thể các em học sinh thân yêu
Thật là xúc động trong buổi tựu trường ngày hôm nay, chúng ta mặc cho mình bộ đồng phục với lá cờ linh thiêng của Tổ quốc Việt Nam yêu dấu!

Tôi đề nghị mọi người cùng giơ cao bàn tay phải của mình, và đặt lên lồng ngực bên trái…Chúng ta sẽ cảm nhận tiếng đập của trái tim mình, một trong 90 triệu trái tim Việt nam, tiếng đập rộn ràng dưới sắc vàng của ngôi sao năm cánh.

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, TRÁI TIM VIỆT NAM không ít lần cảm thấy tê tái, thậm chí còn rỉ máu đau thương… Đó là khi bọn ngoại bang từ phương Bắc, phương Tây đến dày xéo đất nước ta, hãm hại đồng bào ta, đè đầu cưỡi cổ nhân dân ta…; đó là khi mà đất nước chúng ta đã dành được độc lập và thống nhất, mà chúng vẫn luôn luôn dòm ngó, âm mưu thôn tính bờ cõi, biển đảo của chúng ta; và đôi lúc đó là là khi trái tim Việt Nam ta vì quá nhân hậu, quá chí tình chí nghĩa mà thiếu cảnh giác, đề phòng âm mưu xảo quyệt nham hiểm của kẻ thù…

Bài phát biểu xúc động của PGS Văn Như Cương trong lễ khai giảng 5Trường Lương Thế Vinh trong buổi lễ khai giảng năm học mới.

Nhưng lịch sử hào hùng của dân tộc ta cũng chứng tỏ rằng trái tim Việt Nam không bao giờ bị khuất phục, cuối cùng chúng ta đã đánh thắng bất kì một kẻ thù nào, đưa đất nước ta thống nhất toàn vẹn nối liền một dải từ Bắc chí Nam, từ đất liền đến biển đảo…
Các em học sinh thân yêu ! Hôm nay, mở đầu một năm học mới , sân trường chúng ta tràn ngập sắc màu của lá cờ Tổ quốc vinh quang.

Buổi tựu trường hôm nay sẽ nhắc nhở chúng ta rất nhiều điều

Chúng ta hãy thể hiện tình yêu nồng thắm và lớn lao đối với đất nước mình. Chúng ta yêu núi cao, sông dài, yêu rừng xanh, biển bạc, yêu đất liền và đảo xa. Một nắm đất ở vùng biên giới, một vốc cát ở Trường Sa, hay Hoàng Sa đều do ông cha ta để lại, đều không thể mất…Chúng ta hãy yêu mến nhân dân mình, gần gũi nhất là yêu gia đình mình, yêu bạn bè , yêu thầy cô…Hãy nhớ rằng chúng ta được nuôi dưỡng bằng dòng sữa MẸ VIÊT NAM, tuy rất ngọt ngào nhưng được chắt lọc từ biết bao nhọc nhằn và cay đắng…

Tình yêu thương đất nước và nhân dân sẽ là động lực lớn thúc đẩy các em làm tốt nhiệm vụ của mình trong lúc còn ngồi trên ghế nhà trường: Nhiệm vụ đó chính là học tập tốt về mọi mặt. Hãy học tập không chỉ bằng khối óc mà còn bằng cả trái tim mình. Các em hãy nhớ lời của Bác Hồ : “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”, mà một dân tộc yếu thì không làm chủ được chính mình, không bao giờ đạt được điều chung ta mong muốn là ‘’dân giàu, nước mạnh,xã hội văn minh’’

Chúc các em một năm học mới với tầm cao mới!"

Bài phát biểu của thầy Cương đã nhận được đánh giá cao từ các bâc phụ huynh học sinh.Phụ huynh Post Man chia sẻ: "Trong buổi khai giảng lần thứ 26 của trường Lương Thế Vinh, PGS Văn Như Cương đã có bài phát biểu xúc động gửi tới các học sinh thân yêu nhân ngày tựu trường."

Văn Giá Ngô, một phụ huynh có con theo học trại trường xúc động: "Cảm ơn Thầy Văn Như Cương - linh hồn của trường Lương. Tôi tự hào có mẹ của con trai tôi dạy ở đó và con trai tôi đang học ở đó. Một Diễn văn chào mừng mang tầm cao của tinh thần yêu nước và nhân văn! Tôi tin, trong hàng nghìn sắc áo lá cờ Tổ quốc kia, mỗi con tim thầy /trò trường Lương rất đỗi tự hào và xúc động. Những giây phút này sẽ neo đậu lâu bền trong trái tim trẻ nhỏ, giúp cac em trưởng thành và vững bước."

Lê Vy

Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục