Bạn bè nữ sinh 17 tuổi bị bắn chết ở Đồng Nai: "Em rất sốc, Thảo ra đi oan uổng quá"

Một người bạn của Thảo, nữ sinh bị bắn chết ở Đồng Nai chia sẻ: "Khi hay tin em rất sốc, mới thấy bạn Thảo trước đó mà bây giờ lại xảy ra chuyện. Mong gia đình bạn ấy vượt qua nỗi đau này".

Một người bạn của Thảo, nữ sinh bị bắn chết ở Đồng Nai chia sẻ: "Khi hay tin em rất sốc, mới thấy bạn Thảo trước đó mà bây giờ lại xảy ra chuyện. Mong gia đình bạn ấy vượt qua nỗi đau này".

Bạn bè tiếc thương nữ sinh bị bắn chết oan

Sáng 12/8, khu vực ấp 11, xã Bình Sơn (huyện Long Thành, Đồng Nai) vẫn chưa hết xôn xao sau sau sự việc nữ sinh Lê Hương Thảo (17 tuổi, ngụ xã Bình Sơn) bị một nam thanh niên sát hại bằng súng.

Theo xác minh từ công an, nghi phạm dùng súng bắn chết nữ sinh là N.T.Trung (34 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) đã tự sát sau khi gây ra vụ việc.

Bạn bè nữ sinh 17 tuổi bị bắn chết ở Đồng Nai: 'Em rất sốc, Thảo ra đi oan uổng quá' 1

Bạn bè đau buồn khi hay tin Thảo bị bắn chết.

Hiện gia đình đang kìm nén nỗi đau để tổ chức tang lễ cho Thảo. Nhiều người thân, bạn bè cũng như hàng xóm đều tập trung khá đông để chia buồn. Bạn bè của Thảo rất đau buồn khi biết tin bạn mình đã ra đi trong đau đớn.

Theo bạn bè, Thảo là cô gái hiền lành nhưng không hiểu sao nghi phạm lại ra tay sát hại nữ sinh này như vậy.

Một người bạn chia sẻ: "Khi hay tin em rất sốc, mới thấy bạn Thảo trước đó mà bây giờ lại xảy ra chuyện. Em mong gia đình bạn ấy vượt qua nỗi mất mát quá lớn này. Em cũng hy vọng vụ án sớm được điều tra làm rõ chứ bạn Thảo ra đi oan uổng quá".

Kẻ sát hại nữ sinh rời đi rất bình thản

Vẫn còn ám ảnh bởi tiếng súng nổ vang trời, anh Nguyễn Minh Dũng (30 tuổi, nhân chứng) rùng mình kể lại: "Thời điểm đó khoảng 18h ngày 11/8, tôi nghe tiếng nổ "đoàng, đoàng" chát tai lắm. Sau khi xác định được tiếng súng phát ra từ bên nhà cháu Thảo, tôi lập tức chạy đến thì thấy Thảo đang nằm hấp hối trên vũng máu, bên cạnh có vỏ đạn. Sau đó tôi vội vã gọi mọi người và kêu xe cấp cứu đưa cháu đi bệnh viện".

Lúc đó, anh Dũng cũng thấy nam thanh niên tên Trung từ nhà Thảo đi bộ ra ngoài, tay có cầm theo khẩu súng.

"Thái độ Trung rất bình thản như không có chuyện gì, khẩu súng đang giắt vào cạp quần. Một số người tưởng Trung ăn trộm nên đuổi theo thì hắn chui vào rẫy khoai mì gần đó", nhân chứng Dũng cho biết.

Bạn bè nữ sinh 17 tuổi bị bắn chết ở Đồng Nai: 'Em rất sốc, Thảo ra đi oan uổng quá' 2

Nơi xảy ra vụ việc

Anh Dũng cho hay, sau khi nhận được tin báo, công an đến điều tra, truy tìm đối tượng nghi sát hại Thảo thì anh lại nghe thêm một tiếng súng nổ nữa. Tuy nhiên, lần này tiếng súng phát ra từ trong rẫy khoai mì.

Ngay sau đó, hàng trăm chiến sĩ công an cùng người dân đã tiến hành phong tỏa và dùng loa để vận động đối tượng nhưng không thấy động tĩnh gì, đối tượng cũng không ra đầu thú. Khoảng 2 tiếng sau, lực lượng chức năng thuê máy cày làm công tác hiện trường thì phát hiện nghi can nằm gục chết phía sâu trong rẫy khoai mì.

Còn anh Nguyễn Thiện Sang (28 tuổi, nhân chứng khác) cho biết, anh cũng nghe tiếng súng nổ to, khi chạy ra thì thấy bà nội của Thảo chạy từ nhà ra phía ngoài đường hốt hoảng la lớn "giết người rồi, giết người rồi bà con ơi!".

Bạn bè nữ sinh 17 tuổi bị bắn chết ở Đồng Nai: 'Em rất sốc, Thảo ra đi oan uổng quá' 3

Nhân chứng Sang kể lại vụ việc

Lúc này anh Sang chạy qua nhà em Thảo thì thấy một nam thanh niên từ trong nhà đi bộ ra ngoài.

Anh Sang kể: "Thấy nam thanh niên vừa bước ra ngoài, tôi và một số người còn đuổi theo vì không biết đối tượng cầm súng. Sau khi truy đuổi được một đoạn khoảng 800 mét thì đối tượng này chui vào rẫy khoai mì trốn".

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục