Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang

Đây là thông tin được Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đưa ra trước buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức sáng 22/11.

Đây là thông tin được Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đưa ra trước buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức sáng 22/11.

Thông tin mới nhất trên báo Thanh NiênNgười lao động cho hay theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, ngày hôm qua 21/11, Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP theo quy trình. “Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM sẽ gửi kết quả ra Trung ương. Quyền quyết định là do Trung ương”- bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói.

Ông Tất Thành Cang. Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, ngày 21/11, trong buổi tiếp xúc cử tri tại Q.9, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết Ban Thường vụ Thành ủy TP đã 2 lần kiểm điểm.

Lần đầu, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy trong quá trình kiểm tra thường kỳ hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước thì phát hiện một số công ty có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên đã báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy. Ban Thường vụ sau đó đã chỉ đạo kiểm tra, thanh tra toàn diện các dự án và các công ty này.
Từ việc thanh tra đã phát hiện có sai phạm có liên quan đến ông Tất Thành Cang nên đã yêu cầu làm kiểm điểm và giải trình. 

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm. Ảnh: Người lao động

Sau đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã họp và xác định trách nhiệm của ông Tất Thành Cang là đã đến mức kỷ luật.

"Tuy nhiên, do đồng chí Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý nên Thành ủy TP phải báo cáo toàn bộ sự việc cho Ủy ban Kiểm tra Trung ương" - bà Tâm thông tin.

Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã lập một đoàn tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm và đã có thông báo kết luận về sai phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng đến mức phải thi hành kỷ luật. Đồng thời, cơ quan này cũng giao Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ TP tiếp tục kiểm điểm ông Tất Thành Cang theo tinh thần đó. Bà Tâm nói: "Ban Thường vụ Thành ủy đã họp nguyên ngày chủ nhật (18/11) để kiểm điểm đồng chí Tất Thành Cang và cũng kết luận cần phải thi hành kỷ luật".

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ban-chap-hanh-dang-bo-tp-hcm-da-bo-phieu-ky-luat-ong-tat-thanh-cang-011504116.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục