Bắn chết người tình, Phó chỉ huy quân sự phường lĩnh án chung thân

Căm phẫn vì bị người tình cắm sừng, Hiếu đã dùng vũ khí quân dụng bắn chết bạn gái rồi tự sát nhưng không thành.

Bắn chết người tình, Phó chỉ huy quân sự phường lĩnh án chung thân 1Bùi Chí Hiếu tại tòa. Ảnh: Thanh niên

Zing.vn, Dân trí, Người Lao động, Thanh niên đồng loạt đưa tin ngày 5/7, Tòa án Quân sự Quân khu V (tại Đà Nẵng) mở phiên xét xử Bùi Chí Hiếu (33 tuổi, ngụ thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) về tội giết người và chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cáo trạng, Bùi Chí Hiếu, nguyên Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết, TX.Ayun Pa dù đã có vợ và 2 con nhưng vẫn có quan hệ tình cảm với chị Kpă H’ven, Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết. Đầu tháng 12/2018, chị H’ven đề nghị chia tay với Hiếu và đến với người khác. Lúc này, Hiếu ghen tức nên nảy sinh ý định giết người tình.

Khoảng 7h ngày 3/12/2018, Hiếu điều khiển xe máy đến phòng của Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn kết, dùng máy cắt sắt và búa phá tủ lấy 2 khẩu súng M1 Garand và đạn rồi đến hội trường UBND phường Đoàn Kết tìm chị H’ven.

Đến cửa chính hội trường, Hiếu đã bắn chỉ thiên khiến các cán bộ đang họp giao ban hoảng sợ, bỏ chạy. Anh Lê Văn Hậu, Chỉ huy trưởng BCH quân sự phường có mặt ở đó đã khuyên bị cáo bình tĩnh. Sau đó, Hiếu vác súng đi tìm chị H’ven.

Đến gần phòng Tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường, Hiếu thấy chị H’ven từ trong đi ra nên đã bắn 2 phát nhưng không trúng. Chị H’ven bỏ chạy, Hiếu hô đứng lại. Sau đó, Hiếu khống chế đưa chị H’ven vào hội trường. Tại đây, chị H’ven quỳ bên dưới khóc van xin còn Hiếu đứng trên bục, bắn 3 phát vào đầu, ngực người tình.

Sau khi chị H’ven chết, Hiếu dùng súng tự sát nhưng không chết.

HĐXX đã tuyên phạt Hiếu tội 4 năm tù giam về tội Chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, chung thân vì tội Giết người. Tổng án phạt dành cho Hiếu là tù chung thân.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ban-chet-nguoi-tinh-pho-chi-huy-quan-su-phuong-linh-an-chung-than-011523942.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục