Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ sáu, 14/03/2014 13:50 (GMT 7)

Bạn cùng phòng phủ nhận lời khai của kẻ giết nam sinh, phi tang xác

(Tinmoi.vn) T. là người ở chung phòng trọ với An đã bác bỏ lời khai của An, T. cho biết, Lúc T. về nhà trọ, nhà chủ vẫn có một số người đang nhậu ngay bên trong. “Nếu An vác Đạt từ trên lầu xuống thì chắc chắn sẽ bị nhìn thấy” – T. nói.

 

 

(Tinmoi.vn) T. là người ở chung phòng trọ với An đã bác bỏ lời khai của An, T. cho biết, Lúc T. về nhà trọ, nhà chủ vẫn có một số người đang nhậu ngay bên trong. “Nếu An vác Đạt từ trên lầu xuống thì chắc chắn sẽ bị nhìn thấy” – T. nói.


Liên quan đến vụ nam sinh Lưu Vĩnh Đạt (18 tuổi, ở quận Bình Tân, TP.HCM) bị bạn học là Nguyễn Kim An (19 tuổi, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM) cho uống thuốc an thần, bất tỉnh rồi bỏ vào bao tải mang vứt xuống sông. Vào chiều 13/3, PV đã gặp Đ.L.H.T. (20 tuổi) là người ở chung phòng trọ với An để tìm hiểu sự việc.

Thông tin trên Zing.vn, T. kể vào 18h tối 26/2 em đến trung tâm để học, đến 19h thì nhận được điện thoại của An nói “tao đi công chuyện, nhưng mang chìa khóa phòng theo rồi. Tối nay mày ngủ ở trường được không?”. T. trả lời “không được, vì muốn ngủ lại thì phải đăng ký trước".

Đến 21h5 thì T. về đến phòng trọ. Khi đang đứng trước cửa để chờ thì An gọi điện nói “chìa khóa tao vẫn để chỗ cũ”. "Em lấy chìa khóa rồi mở cửa vào phòng. Lúc này trong phòng không có gì khác lạ.

T. cho biết căn phòng trọ có một cánh cửa bên ngoài, bên trong có cầu thang xoắn đi lên lầu, bên trong cầu thang xoắn là cánh cửa đi vào nhà chủ. Lúc T. về nhà trọ, nhà chủ vẫn có một số người đang nhậu ngay bên trong. “Nếu An vác Đạt từ trên lầu xuống thì chắc chắn sẽ bị nhìn thấy”.

Bạn cùng phòng phủ nhận lời khai của kẻ giết nam sinh, phi tang xác 4

Hung thủ Nguyễn Kim An và nạn nhân Lưu Vĩnh Đạt

Về sáu viên thuốc an thần mà An cho nạn nhân uống để gây mê, An khai nhận vì học hành căng thẳng, mất ngủ nên phải chuẩn bị sẵn thuốc. Tuy nhiên, T. lại khẳng định 6 tháng ở chung với An, thanh niên này không hề thấy An có dấu hiệu mất ngủ đến độ phải uống thuốc thường xuyên.

Liên quan đến vụ việc, tờ giaothongvantai thông tin thêm, văn phòng cơ quan CSĐT Bộ Công an sẽ điều tra trách nhiệm của các cơ quan công an trong quy trình tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm, đến quá trình điều tra vụ án bắt cóc, tống tiền, giết người phi tang xác đối với hung thủ Nguyễn Kim An giết bạn học Lư Vĩnh Đạt.

Văn phòng cơ quan CSĐT Bộ công an sẽ trực tiếp xác minh, thẩm tra và làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong quá trình điều tra vụ án này. Trước đó, gia đình anh Lư Nguyên và chị Nguyễn Thị Lê cho rằng Công an Phường An Lạc A và Công an quận Bình Tân đã có sự tắc trách, thiếu trách nhiệm trong quá trình điều tra con trai của anh là Lư Kim Đạt bị bắt cóc tống tiền dẫn đến hung thủ đã giết phi tang xác Lưu Kim Đạt xuống sông Sài gòn.

Ngày 12/3 Văn phòng Chính phủ có công văn số 1633/VPCP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ liên quan đến vụ việc này. Phó Thủ tướng giao Bộ công an chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, sớm đưa thủ phạm ra xét xử trước pháp luật.

Đồng thời kiểm tra, xác minh những thông tin từ phía gia đình cho rằng cơ quan công an tắc trách trong quá trình điều tra vụ án. Nếu đúng sự thật thì phải kiểm điểm, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bộ công an chấn chỉnh công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm trong toàn lực lượng công an nhân dân và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục