Bạn đã biết 4 "thiên đường tuyết trắng" ngay tại Việt Nam chưa?

Chẳng cần phải vi vu qua tận trời Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc để hiện thực hóa giấc mơ chạm tay vào bông tuyết, bởi bạn có thể làm được điều này ngay tại Việt Nam.

Chẳng cần phải vi vu qua tận trời Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc để hiện thực hóa giấc mơ chạm tay vào bông tuyết, bởi bạn có thể làm được điều này ngay tại Việt Nam.

Dưới đây là 4 khu vực tại Việt Nam mà bạn có thể check-in khi đông về, đó cũng là những nơi từng xuất hiện hiện tượng tuyết rơi. 

1. Sapa (Lào Cai)

Khi nghe đến tuyết rơi ở Việt Nam, đa số mọi người sẽ nghĩ ngay tới cái tên Sapa. Nằm ở độ cao 1.600m so với mực nước biển, khí hậu Sapa mát mẻ quanh năm. Đặc biệt vào mùa đông, nhiệt độ có khi xuống đến mức âm, khiến nơi đây thành một xứ sở tuyết trắng.

Nhiều năm liền, Sapa là địa điểm hiếm hoi mà người Việt Nam có thể trải nghiệm trọn vẹn một "mùa đông châu Âu", với những khung cảnh tưởng như chỉ có trong câu chuyện cổ tích.

Bạn đã biết 4 'thiên đường tuyết trắng' ngay tại Việt Nam chưa? 1

Tuyết rơi trắng xóa 2 bên đường ở Sapa. Ảnh: Kenh14

Bạn đã biết 4 'thiên đường tuyết trắng' ngay tại Việt Nam chưa? 2

Khung cảnh không khác gì ở các nước châu Âu. Ảnh: Kenh14

2. Mẫu Sơn (Lạng Sơn)

Bạn đã biết 4 'thiên đường tuyết trắng' ngay tại Việt Nam chưa? 3

Mẫu Sơn khi Đông về. Ảnh: Dulich24

Cách mực nước biển 1.500m, Mẫu Sơn được gọi là "xứ sở của gió và sương mù" do quanh năm sương mù bao phủ.

So với các điểm đến nổi tiếng khác, Mẫu Sơn khá hoang sơ và vắng vẻ nên thường được ví von như "nàng công chúa" ngủ trong rừng.

Đặc biệt, vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, bạn có thể chứng kiến "nàng công chúa" này khoác lên mình tấm áo băng giá.

3. Tây Côn Lĩnh (Hà Giang)

Bạn đã biết 4 'thiên đường tuyết trắng' ngay tại Việt Nam chưa? 4

Ảnh: Gia đình Việt Nam

Với độ cao 2.427m so với mực nước biển, đỉnh núi Tây Côn Lĩnh được xem là "nóc nhà" của núi rừng Hà Giang. Đặc biệt, vào mùa đông những năm gần đây, khu vực này bắt đầu có tuyết rơi khiến cảnh sắc nơi đây không khác gì những cánh rừng ở Na Uy.

So với các địa điểm khác, đường tới Tây Côn Lĩnh khá hiểm trở và khó đi bởi một bên là vách núi, một bên là vực thẳm. Thậm chí, nó còn đuờng mệnh danh là "cung đường huyền thoại" đối với các phượt thủ.

Tuy nhiên, nếu đã một lần đến đây, đặc biệt vào mùa tuyết rơi, bạn sẽ không thể nào quên.

4. Phia Oắc (Cao Bằng)

Bạn đã biết 4 'thiên đường tuyết trắng' ngay tại Việt Nam chưa? 5

Cành cây khô nhuộm trắng trong băng tuyết. Ảnh: Sưu tầm

Đây là một cái tên còn xa lạ đối với nhiều người Việt Nam. Nằm ở độ cao 1.930m so với mực nước biển, Phia Oắc được xem là "nóc nhà" của tỉnh Cao Bằng.

So với Sapa, Phia Oắc không thường xuyên được chứng kiến tuyết rơi. Tuy nhiên, nếu may mắn bạn có thể nhìn thấy tuyết trắng trải dải trên các mái nhà, cành cây và thậm chí phủ trắng cả một khu rừng.

(Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục