Bán mỳ tôm, gấu bông, Vietjet Air thu 289 tỷ đồng

Sau 2 năm hoạt động lỗ và hòa vốn, lần đầu tiên Vietjet Air thông báo có lãi. Đặc biệt, 4\% tổng doanh thu đến từ việc bán suất ăn, mỳ tôm, gấu bông và các loại hàng hóa trên máy bay.

 

 

Sau 2 năm hoạt động lỗ và hòa vốn, lần đầu tiên Vietjet Air thông báo có lãi. Đặc biệt, 4% tổng doanh thu đến từ việc bán suất ăn, mỳ tôm, gấu bông và các loại hàng hóa trên máy bay.

Theo thông tin trên VnExpress, Giám đốc điều hành Vietjet Air Lưu Đức Khánh cho biết trong năm 2014, hãng đạt doanh thu 8.100 tỷ đồng, gồm 7.300 tỷ từ vận tải hành khách, 292 tỷ từ vận chuyển hàng hóa, 289 tỷ doanh thu khác và 215 tỷ đồng thu nhập khác.

Từ chối tiết lộ số liệu về lợi nhuận với lý do đang chờ kiểm toán song lãnh đạo Vietjet cho biết hãng có lãi đúng như kế hoạch đề ra. Đây cũng là khoản tiền khiến CEO Lưu Đức Khánh cảm thấy hài lòng nhất trong bối cảnh Vietjet chỉ có 3 nhân sự quản lý mảng việc. Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2011, Vietjet đặt mục tiêu lỗ hai năm trước khi tiến tới hòa vốn và có lãi.

Bán mỳ tôm, gấu bông, Vietjet Air thu 289 tỷ đồng 5

 289 tỷ đồng tương đương gần 4% trong tổng doanh thu mà Vietjet Air có được

trong năm 2014 và khiến lãnh đạo hãng khá hài lòng 

Hiện nay, khai thác đội tàu bay 20 chiếc, Vietjet đang có 28 đường bay trong nước và quốc tế, với 128 chuyến và khoảng 35.400 hành khách mỗi ngày. Ông Lưu Đức Khánh cho hay lượng khách năm 2014 đã tăng 170% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng (14,7%) lượng khách qua các cảng hàng không trong nước năm qua.

Đại diện Vietjet tiết lộ một số chi tiết về chi phí hoạt động của hãng. Theo đó, tổng chi phí của mỗi ghế ngồi là 531 cent cho một km vận chuyển. Trong khi đó, chi phí hoạt động trừ đi xăng dầu là 250 cent mỗi ghế. Vietjet cho biết số liệu này thấp hơn nhiều hãng hàng không giá rẻ khác trong khu vực như Air Asia X, Cathay Pacific...

Dù vậy, hãng này cũng  cho biết họ sẽ cố gắng tiết kiệm thêm 15% chi phí hoạt động trong năm 2015, bằng cách cắt giảm nhiều khoản ngoại trừ chi đào tạo và lương nhân viên.

Vũ Đậu (Tổng hợp)

Xem thêm video: Bắt được loài cá lạ có 300 chiếc răng nhọn hoắt

Tin Liên Quan
Vũ Thị Đậu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục