Trang chủ » Video » Video Giải trí
Thứ ba, 23/06/2015 14:30 (GMT 7)

“Bản nhạc viết từ địa ngục” im lìm 500 năm, bất ngờ gây sốt trở lại

Họa phẩm “Khu vườn của những thú vui trần thế”, một họa phẩm nổi tiếng thế giới ẩn chứa một “bản nhạc viết từ địa ngục”. Bản nhạc này lần đầu tiên đã được xướng lên sau 500 năm

Họa phẩm “Khu vườn của những thú vui trần thế”, một họa phẩm nổi tiếng thế giới ẩn chứa một “bản nhạc viết từ địa ngục”. Bản nhạc này lần đầu tiên đã được xướng lên sau 500 năm nằm im lìm trong tranh và đã bất ngờ gây sốt.

[mecloud]JKJMyrvEKQ[/mecloud]

Họa phẩm “Khu vườn của những thú vui trần thế” - bức họa nổi tiếng nhất của danh họa người Hà Lan Hieronymus Bosch được thực hiện trong khoảng thời gian từ 1490-1510. Đây là một họa phẩm đồ sộ, kỳ công, mang chủ đề tôn giáo.

Họa phẩm này miêu tả tội tổ tông của nhân loại và quá trình buông thả sa ngã của con người. Nó gồm ba bức miêu tả ba cảnh sống ở ba không gian: thiên đàng, trần gian và địa ngục. Ảnh: Internet.

Trong quang cảnh hỗn độn của điạ ngục với những hình ảnh khủng khiếp của những tội đồ bị tra tấn hay bị ném vào lửa đỏ, và các khổ hình con người phải cam chịu, con mắt sắc bén của cô sinh viên đại học đã bắt được hình ảnh một nhạc phổ được xăm trên “vòng 3”.

Họa phẩm “Khu vườn của những thú vui trần thế” là một bộ tranh 3 bức mang chủ đề tôn giáo, trong đó có một bản nhạc được viết trên “vòng 3” của một nhân vật. Đây là chi tiết xuất hiện trong bức tranh thứ 3 nằm bên tay phải, khắc họa quang cảnh địa ngục.

Trong bức tranh nhỏ thứ 3 khắc họa những hình phạt kinh khủng ở nơi địa ngục, họa sĩ Hieronymus Bosch đã viết một đoạn nhạc lên “vòng 3” của một nhân vật đang chịu kiếp đọa đày dưới địa ngục. Ảnh: Internet.

Giờ đây, lần đầu tiên sau 600 năm, những giai điệu từng được họa sĩ Hieronymus Bosch viết ra đã thu hút sự chú ý của một Phụ nữ có hiểu biết về âm nhạc. Cô đã thử thể hiện những nốt nhạc này trên phím đàn và bất ngờ gây sốt đối với cộng đồng mạng.

Việc làm của cô đã truyền cảm hứng cho những người khác cũng hiểu biết về âm nhạc, thực hiện phần trình diễn của họ, sử dụng những nhạc cụ đa dạng khác.

Theo Daily Mail, cô gái có tên Amelia Hamrick - một sinh viên Đại học người Mỹ - đã được học về bức tranh này trong một lớp học về nhân loại học hồi năm ngoái. Amelia rất thích thú với bức tranh và đã nhiều lần ngắm đi ngắm lại họa phẩm nổi tiếng thời Phục hưng.

Sau một lần xem bức tranh này với một người bạn, Amelia đã nhận ra rằng một nhân vật xuất hiện trong bức tranh nhỏ thứ 3 của họa phẩm đồ sộ này có một khuông nhạc được họa sĩ đặt trên… “vòng 3” của nhân vật. Amelia đã rất tò mò muốn biết giai điệu vang lên từ địa ngục này sẽ nghe như thế nào.

Cô quyết định chép và thâu lại bản nhạc của thế giới âm ty này. Cô biết nó thuộc dạng những bài thánh ca thuộc kỷ nguyên Gregorian vào khoảng thế kỷ thứ 9 hay 10 gì đó. Nhờ sự hợp tác của một blogger khác là Wellmanicuredman, một bản thánh ca do họ hợp soạn đã được làm sống lại. 

Sau đó, cô đã mất khoảng nửa tiếng đồng hồ để chuyển khuông nhạc viết theo kiểu cổ ở thời Hieronymus Bosch sang cách viết khuông nhạc đương đại và đăng tải phần thể hiện trên phím đàn của mình lên mạng xã hội, ngay lập tức, phần thể hiện của cô gái đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Sau khi hiệu ứng đối với “bản nhạc viết từ địa ngục” khiến Amelia quá bất ngờ, cô dự định sẽ tiếp tục “giải mã” cả đoạn nhạc viết trên cuốn sách nằm ngay cạnh nhân vật có đoạn nhạc viết trên “vòng 3”.

Đức Hòa (tổng hợp)

Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Cùng chuyên mục