Ban quản lý thông tin về việc người dân tham gia đi tàu điện chạy thử trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Trước thông tin người dân tham gia tàu điện chạy thử tuyến đường sắt đô thị Hà Nội, Cát Linh - Hà Đông khiến dư luận xôn xao, ban quản lý dự án đã có thông tin chính thức về sự việc này.

Trước thông tin người dân tham gia tàu điện chạy thử tuyến đường sắt đô thị Hà Nội, Cát Linh - Hà Đông khiến dư luận xôn xao, ban quản lý dự án đã có thông tin chính thức về sự việc này.

Trước khi có thông tin phản ánh trên báo chí vào ngày 11/8/2018 về việc người dân tham gia đi tàu điện chạy thử trên tuyến Cát Linh - Hà Đông, Ban QLDA Đường sắt đã nắm được sự việc và có văn bản yêu cầu Tổng thầu chấm dứt ngay việc đưa người không có chức năng, nhiệm vụ lên tàu; đồng thời báo cáo Ban về việc trên. Ngay sau đó, Tổng thầu đã nghiêm túc thực hiện theo yêu cầu của Ban QLDA Đường sắt.

Ban quản lý thông tin về việc người dân tham gia đi tàu điện chạy thử trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông 1

Theo báo cáo từ phía Tổng thầu: Sáng ngày 11/8/2018, Tổng thầu tổ chức hoạt động công đoàn tại trụ sở của Tổng thầu để phát động thi đua và động viên CBCNV của Tổng thầu nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm và mục tiêu của Dự án. Để động viên tinh thần CBCNV của Tổng thầu với kết quả thi công đã đạt được trong thời gian qua, Tổng thầu đã tự ý mời CBCNV của Tổng thầu và người thân cùng tham gia đi trên tàu.

Nhằm kiểm soát người lên tàu cho đối tượng trên, Tổng thầu đã dùng Thẻ lên tàu, thẻ này chỉ dùng cho mục đích trên và chỉ có giá trị trong ngày 11/8/2018.

Ban quản lý thông tin về việc người dân tham gia đi tàu điện chạy thử trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông 2

Để tránh không xảy ra sự việc tương tự, Ban QLDA Đường sắt đã tổ chức họp chấn chỉnh, nghiêm khắc phê bình Tổng thầu và có văn bản yêu cầu Tổng thầu tập trung triển khai các công việc theo kế hoạch được phê duyệt. Các công việc triển khai không theo kế hoạch, Tổng thầu phải báo cáo và được Ban QLDA Đường sắt chấp thuận trước khi thực hiện. Việc sử dụng, phát hành tài liệu, thông tin liên quan đến dự án phải thực hiện theo đúng điều kiện hợp đồng. Tại cuộc họp, Tổng thầu đã nhận trách nhiệm về sự việc nêu trên và cam kết không tái diễn.

Hoàng Anh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục