“Bản sao Uyên Linh” chia tay Vietnam Idol 2012

Đêm công bố kết quả Gala 2 của cuộc thi Vietnam Idol 2012 đã diễn ra không quá bất ngờ khi thí sinh Thanh Trúc – người từng có scandal chê bai thí sinh cuộc thi Giọng hát Việt - là người phải nói lời chia tay.
Với màn trình diễn xuất sắc trong đêm Gala 2 cùng ca khúc Đời bỗng vui, thí sinh Bảo Trâm đã chinh phục được tình cảm của rất nhiều khán giả và không còn nằm trong nhóm nguy hiểm. Thí sinh Anh Quân với sự “lột xác” ở đêm Gala 2 cũng có mặt trong nhóm an toàn ở lần công bố kết quả này.

Ba gương mặt rơi vào tốp nguy hiểm là Ya Suy, Thanh Trúc và Hồng Phước. Ya Suy đã thể hiện sự xuống phong độ rõ rệt ở đêm thi nhạc sôi động khi hát chênh phần lớn ca khúc Trở về, tuy nhiên Ya Suy với cách hát theo bản năng cũng giành được khá nhiều tình cảm của công chúng mạng trong thời gian qua nên không quá bất ngờ khi thí sinh này vẫn trụ lại trong tốp 8. Hồng Phước, thí sinh luôn mang lại cảm giác thú vị cho các khán giả với các ca khúc mang nội dung đời thường cũng đã “thoát hiểm”.

Cuối cùng người phải hát ca khúc chia tay là Thanh Trúc, thí sinh có kinh nghiệm nhất trong số các gương mặt trong tốp 10 năm nay. Dù đã hát khá tự tin và chắc chắn ca khúc Lời của ánh mắt của nhạc sĩ Huy Tuấn nhưng cũng như Thanh Hưn
g ở vòng trước, Thanh Trúc đã không thuyết phục được 3 giám khảo sử dụng quyền cứu thí sinh và đã phải chia tay cuộc thi.

Là thí sinh từng có kinh nghiệm biểu diễn ở các phòng trà với giọng hát khá chắc chắn và mái tóc ngắn cùng dáng người thấp, Thanh Trúc đã được nhiều người xem là bản sao của Uyên Linh – Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2010. Tuy nhiên thí sinh này đã có nhận xét chê bai thí sinh Bảo Anh của cuộc thi Giọng hát Việt trên trang Facebook cá nhân khi vừa kết thúc vòng bán kết của cuộc thi Vietnam Idol. Dù đã có những phát biểu nhận lỗi sau đó nhưng xem ra Thanh Trúc đã rất “mất điểm” trong mắt khán giả.

Giải thích lý do không cứu Thanh Trúc trong cuộc họp báo sau đêm công bố kết quả, ca sĩ Mỹ Tâm cho biết Thanh Trúc chưa có sự bứt phá rõ rệt trong các phần thi, còn đạo diễn Quang Dũng cho rằng Thanh Trúc luôn ổn định và chắc chắn nhưng chính sự ổn định đó khiến cô không có được sự đột phá về thể hiện cảm xúc khi cần thiết.

Tám thí sinh còn lại sẽ tiếp tục chuẩn bị cho đêm Gala 3 với chủ đề We are the world, phần thi sẽ thử thách khả năng phát âm và hát ca khúc tiếng Anh của họ. Đêm Gala 3 và sẽ được trực tiếp lúc 20 giờ thứ sáu ngày 2-10 trên kênh VTV3.
Nguồn : Người Lao Động