Bạn thân của Vân sẽ tự sát trong đoạn kết của "Sống chung với mẹ chồng"?

Một số hình ảnh lộ ra đã làm dấy lên nghi ngờ về kết cục bi thảm của Trang - cô bạn của Vân - trong mối quan hệ với mẹ chồng.

 

Bên cạnh đó, những khán giả đã từng đọc tiểu thuyết gốc (cùng tên, tác giả Phù Thủy Dưới Đáy Biển) của Trung Quốc cũng có nhiều so sánh và dự đoán về phim. Nếu cách đây không lâu, đoạn kết không ly hôn của Vân và Thanh được mọi người chú ý đến mức biên kịch của phim phải đính chính là "bản phim có nhiều cải biên so với nguyên tác" thì mới đây, một đoạn kết của nhân vật khác lại bị rò rỉ. 

Trang (Thu Quỳnh)

Cụ thể là nhân vật Trang, bạn thân của Vân. Trang của Thu Quỳnh là một cô gái xinh đẹp, quyết đoán. Ngay từ đầu, cô nàng đã không ngừng "hăm dọa" Vân rằng "mẫu số chung của các bà mẹ chồng là super-soi" khi Vân chuẩn bị đám cưới. Khi cuộc sống hôn nhân của Trang và Tùng đang lên kế hoạch thì Trang cũng dùng mọi cách để không phải sống chung với mẹ chồng. 

Nhân vật của Trang có nhiều nét tương đồng với Mai Lạc trong nguyên tác. Mai Lạc cũng là một cô gái mạnh mẽ như Hy Lôi, nhưng cô lại may mắn có một người mẹ chồng hiền lành. Và nếu như Hy Lôi phải sống trong địa ngục với bà Phương Xảo Trân thì Mai Lạc lại chính là "địa ngục" của mẹ chồng. 

Một cảnh phim rò rỉ với mẹ chồng của Trang, Tùng và Vân. Có thể đứa bé kia là con của Trang và Tùng

Trong kết thúc của nguyên tác, vì sinh con gái mà mẹ chồng của Mai Lạc bắt con trai mang cháu đi bán. Quá uất ức mà Mai Lạc hóa điên, phải vào trại tâm thần sau đó tự sát. Kết cục của mẹ chồng và chồng Mai Lạc cũng không hề tốt đẹp khi người bị bắt, người bị tai nạn giao thông. 

 

Hiện tại, nhân vật Trang vẫn chưa có nhiều đất diễn trên phim, cuộc sống vợ chồng cùng mẹ chồng và em chồng của cô cũng chưa bắt đầu nên mọi suy đoán vẫn còn quá sớm. Cộng với tính chất văn hóa giữa hai bối cảnh khác nhau, hiện trạng bán con ở các vùng quê Trung Quốc vẫn quá kinh khủng với Việt Nam nên rất có thể đoạn kết đau thương của Mai Lạc/Trang sẽ khác nhau. 

Liệu một bà mẹ hiền lành như mẹ của Tùng có đành đoạn bán đi cô cháu gái?

Tuy nhiên, những hình ảnh trên đây lại cho thấy một "bi kịch" đang nhen nhóm với hình ảnh Thu Quỳnh có con (cũng có vẻ như là bé gái) và cảnh cô quỵ khóc phờ phạc bên mẹ chồng. 

Mọi chuyện vẫn chỉ là dự đoán, tất cả phải đợi Sống chung với mẹ chồng giải đáp. 

Tin Liên Quan
Giang Trần
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục